Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

Tâm thức của vợ ảnh hướng đến sự thành bại của chồng ra sao?

Người phụ nữ hào phóng khéo léo, thấu tình đạt lý, tài vận gia đình tất sẽ hưng thịnh, già trẻ trong nhà sức khoẻ dồi dào, người chồng sẽ có cơ hội thành công!.

Người vợ nóng nẩy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu.

Người vợ càng ôn hoà, nhu mì và dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng.

Người phụ nữ tốt có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình.

Cổ nhân vẫn thường nói người phụ nữ vốn được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc. Vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh.

Theo truyền thống các bậc tiền nhân có dạy: “Thành gia lập nghiệp”. Về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình còn có tầm ảnh hưởng tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp. Bởi vậy người đàn ông phải tìm cho mình một người vợ khiến mình thành đạt, vì sau lưng một người đàn ông thành công luôn có sự hy sinh của người phụ nữ.

Nước luôn chảy xuôi về nơi có địa thế thấp hơn. Nhà Phật cho rằng, người phụ nữ như mạch nước trong mối quan hệ gia đình, luôn khiêm nhường, nhẫn nại để giữ cho nhà cửa được bình yên.

Một số phụ nữ mạnh mẽ tự cho mình quyền sinh quyền sát sẽ đi ngược lại với bản chất của nước. Nếu suốt ngày làm căng với chồng, không cho người đàn ông có không gian của riêng họ thì chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ đánh gục chồng mình, khiến gia đình mất đi điểm tựa, dễ dẫn tới kết cục ly hôn. Và cho dù có thừa tiền bạc đến đâu cũng chẳng thể mua được hạnh phúc.

Nước vốn có tính nhu, dòng nước chảy khi gặp bật chướng ngại biết tự động rẽ tránh, chẳng đối đầu, thế nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương.

Khi đối diện với những lúc người đàn ông nóng giận, người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có dịu dàng như nước mới có thể chống lại được sự mạnh bạo. Cho nên người phụ nữ cứ dịu dàng một chút thì người đàn ông chẳng thể giận dữ. Ngược lại, người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với chồng sẽ khiến gia đình luôn căng thẳng, và bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu tổn thương.

Tạo hoá đã ban cho nước khả năng góp phần nuôi dưỡng mọi sinh vật sống, nhưng không lưu lại dấu tích, cũng giống như người phụ nữ âm thầm quan tâm, chăm sóc và cổ vũ các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là người chồng. Người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ, được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như người thành đạt, từ đó càng có thêm động lực và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

Người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của chồng, thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, ngày càng mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém, ngốc nghếch sẽ rơi vào tình trạng bi quan trượt dốc.

Người đàn ông dẫu thông minh tài giỏi đến đâu, thì khi về nhà cũng không thể thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Bởi vậy người ta mới nói: đằng sau người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ chu toàn.

Gia đình có thể hạnh phúc, bình an hay không, thế hệ sau có thể thành tài hay không, tất cả đều liên quan tới tâm thức, hành vi xử thế của nữ chủ nhân trong nhà. Sự đoan trang tề chỉnh, lễ nghi khuôn phép và tấm lòng thiện lương của người phụ nữ sẽ mang tới phúc đức vô tận cho gia đình và con cháu sau này.

Vai trò của người phụ nữ trong gia đình ví như thuyền và biển, phụ nữ là nước biển, nước có thể đẩy thuyền đi và nước cũng có thể nhấn chìm cái thuyền gia đình xuống lòng đại dương.

Người phụ nữ tốt không phải ở sự quyến rũ bề ngoài mà chính lại là ở vẻ đẹp nội tâm.

Người phụ nữ hào phóng khéo léo, thấu tình đạt lý, tài vận gia đình tất sẽ hưng thịnh, già trẻ trong nhà sức khoẻ dồi dào, người chồng sẽ có cơ hội thành công!.

Tâm Hướng Phật!

Bài viết cùng chuyên mục

Phật ở nơi đâu? Thân Khẩu Ý của Phật là gì?

Định Tuệ

Chấp niệm là gì? Hãy buông bỏ chấp niệm để được thanh thản tự do

Định Tuệ

Sắc dục là gì, tham sắc dục tạo nghiệp gì? Sự nguy hiểm của tâm sắc dục

Định Tuệ

Chúng ta sống nay chết mai mà sao cứ lo hơn thua tranh giành

Định Tuệ

Phát tâm ăn chay vì cảm thông với loài vật

Định Tuệ

Mỗi vết thương là một sự trưởng thành

Định Tuệ

Tu đạo thì phải kiên trì không để gián đoạn

Định Tuệ

Hệ lụy của lòng tham và không thực hành cách sống Thiểu dục tri túc

Định Tuệ

Trả lời trong im lặng

Định Tuệ

Viết Bình Luận