Tâm Hướng Phật
Sách Hay

Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc – Nghiêm Xuân Hồng – PDF

Sách Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc của cư sĩ Tịnh Liên Nghiêm Xuân Hồng, sách được gõ lại theo đúng bản gốc của cụ và không thay đổi bất kỳ chi tiết nào dù nhỏ nhất.

Vài nét về Cư Sĩ Tịnh Liên Nghiêm Xuân Hồng (1920 -2000)

Cư Sĩ Tịnh Liên Nghiêm Xuân Hồng sinh năm 1920 tạI Hà Đông, Bắc Việt.
Năm 1953, hành nghề Luật Sư.
Năm 1954, đất nước chia đôi, di cư vào Nam.
Nguyên Luật Sư Tòa Thượng Thẩm Saigon, Cựu Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng năm 1965, thời Nguyễn Khánh.
Sáng lập viên nhóm Quan Điểm, Saigon.
Năm 1975, miền Nam Việt Nam mất, di cư sang Hoa Kỳ.
Trước năm 1975, viết sách về Chính Trị, Triết Học và Văn Chương.
Sau năm 1975, chuyên đọc Kinh Đại Thừa, tịnh tu, viết sách Phật và giảng dạy Phật Pháp tại chùa Trúc Lâm Yên Tử, Santa Ana và chùa Liên Hoa, Garden Grove, bang California.

Những Tác Phẩm của ông viết về Phật Học sau năm 1975 tại Hoa Kỳ, đã phản ảnh đầy đủ một ngã rẽ đổi thay quan trọng trong tư tưởng của ông.

Đời người là Vô Thường, ông đã bình thản ra đi ngày 07 tháng 05 năm 2000, nhằm ngày 04 tháng 04 năm Canh Thìn tại Orange County, California, Hoa Kỳ.

Tinh thành trong Lịch Sử chuyển mình của Quốc Gia, cư sĩ Tịnh Liên Nghiêm Xuân Hồng, ngoài “Một nhà văn luôn luôn thiết tha với đất nước. Một nhà tư tưởng luôn luôn thiết tha với đại thể. Một hồn thơ luôn luôn thiết tha với cái “MỸ” và cái “HẢO”, ông còn là “Một Thiền gia luôn luôn thiết tha với thế nhân.” Cư sĩ quả là bậc tiền bối hữu công sang chói, ông đã “khước từ những quyền uy, những hạnh phúc, những danh vọng, những phú quý, những sang giầu” để tựu thành đạo nghiệp cao quý cho hàng hậu tấn ngưỡng vọng.

Mấy lời giáo đầu

Cảnh giới trong kinh mênh mông bát ngát. Ý thú của lời kinh cũng mênh mông bát ngát. Mênh mông hơn đại hải, và sâu hơn đại hải. Mênh mông dường như hư không, nhưng vô hình tướng hơn hư không, tượng tự như dấu chim bay, khó tìm thấy dấu vết… Và tuy vô hình tướng, vẫn hiển hiện đầy đủ cả sắc tướng, các cảnh giới, các chúng sinh vô lượng, vô biên như những hạt cát của vô lượng sông Hằng.

Lời kinh như hư như thực, như mộng như tỉnh, nhưng tuy như hư như thực vẫn không có mảy may hư vọng. Suy ngẫm kỹ thì thấy chân lý của kinh vẫn là chân lý của muôn thuở, và con người hoặc loài chúng sinh khác không sao thoát khỏi thiên la địa võng ấy, trừ phi tuân theo lời kinh. Do đó, kinh mới được lưu truyền lâu dài ở các cõi thế gian.

Sau đây là ghi lại câu chuyện mộc mạc của mấy Đại Quái, đam mê và lạc lõng vào thế giới của kinh, thế giới của tâm thức.

Nếu trong những trang sau, có câu nào sai lạc với ý kinh thì kẻ viết xin sám hối về tội vọng ngữ….

NGHIÊM XUÂN HỒNG!

Mời quý bạn đọc sách Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc – Cư Sĩ Tịnh Liên Nghiêm Xuân Hồng tại file PDF dưới đây. (File với dung lượng khá lớn nên các bạn hãy tải về để đọc, nguồn sách: Pháp Âm Sư Khang)/Tâm Hướng Phật/St!

Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc – quyển một

Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc – quyển hai

Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc – quyển ba

Trang Tôn Kinh Huyền Hoặc – quyển bốn

Bài viết cùng chuyên mục

Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống trọn bộ file PDF

Định Tuệ

Hoạt ngục hiện hình ký Ngọc Chiếu PDF – Nhất Quán Đại Đạo

Định Tuệ

Cương Yếu Giới Luật – Hòa Thượng Thánh Nghiêm – Sách PDF

Định Tuệ

Khai Thị Quyển 3 – Hòa Thượng Tuyên Hóa – Sách PDF

Định Tuệ

Nhân quả báo ứng hiện đời PDF – Đường Tương Thanh biên soạn

Định Tuệ

Nhận Thức Phật Giáo PDF – Hòa Thượng Tịnh Không

Định Tuệ

Tịnh Nghiệp Tam Phước PDF – Hòa Thượng Tịnh Không

Định Tuệ

Ấn Quang Đại Sư Gia Đình Giáo Dục Pháp Ngữ – Sách PDF

Định Tuệ

Báo ứng hiện đời tập 7: Nơi mẹ tôi đến

Định Tuệ

Viết Bình Luận