Tâm Hướng Phật
Kiến Thức

Phước vô hình nhưng có thể che chở chúng ta qua mọi hoạn nạn

Phước tuy vô hình nhưng có thể che chở chúng ta qua mọi hoạn nạn, mọi kiếp sống, mọi lần tái sinh. Làm ơn đừng hưởng phước vô ích!

Làm ơn đừng hưởng phước một cách vô bổ. Phước đức đã rất khó tích lũy rồi, lại càng khó giữ gìn, đem phước ra dùng hết rồi, lúc gặp nạn thì lấy gì bảo vệ mình đây?

Được ăn ngon, được mặc đẹp chính là một người có phước. Cứ thấy ai mà xinh đẹp là biết người ta có phước. Thấy ai ăn ngon hơn mình là chắc chắn người ta có phần. Nhưng cũng dừng lại ở việc hưởng thụ để bản thân còn minh mẩn, còn để lại phước cho ngày mai ngày kia nữa.

Chơi bời thâu đêm suốt sáng, dát vàng ngọc lên người quá mức là hình thức đem phúc đức trong tài khoản ra xài một cách vô tội vạ, mà không giúp được gì cho bản thân.

Chia nhỏ sự sung sướng ra để hưởng từ từ, đừng một lần hưởng cho bằng hết, sẽ rất uổng phí. Xinh đẹp cũng hãy xinh đẹp một cách chậm rãi thì như vậy thanh xuân mới giữ được lâu. Cái gì nhanh đến thì sẽ nhanh đi.

Phước mà hưởng hết còn ghê hơn là tiền trong tài khoản hết. Phước đã hết thì cái gì xui nhất, cái gì xấu nhất nó cũng đến. Không cần độc ác hay hại người, chỉ cần hưởng thụ quá mức thì cũng sẽ không có hậu về sau.

PHƯỚC TUY VÔ HÌNH NHƯNG LUÔN CHE CHỞ KHI GẶP HOẠN NẠN !!!

“Phước ” là nhờ làm những việc thiện lành, lợi ích mà bạn mang đến cho mọi người, mọi loài. Phước cũng giống như tiền tiết kiệm, để dành hàng ngày vậy. Khi gặp tai nạn hoặc lâm nguy, bạn luôn có sẵn để dùng.

Hồi hướng công đức phước báu mỗi khi làm các thiện sự.

Phật dạy phước phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có. Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước.

Nếu bình thường bạn không biết tạo phước (cho người nghèo khổ, giúp người hoạn nạn, phóng sanh cứu vật, cúng dường Tam Bảo, hiếu thảo với cha mẹ…), không biết tiếc phước (tiêu dùng, mua sắm lãng phí, ăn uống vô độ, lãng phí thực phẩm…) thì khi gặp nạn tai, cầu cứu khắp nơi. Chính vì vậy, đừng coi thường việc gieo phước hàng ngày.

Phước vô hình nhưng có thể che chở chúng ta qua mọi hoạn nạn

Gieo phước như gởi tiết kiệm vào ngân hàng, nếu không dùng lãi sẽ tăng trưởng dần. Còn cứ rút về tiêu xài hoang phí thì sẽ rất mau hết. Vì vậy, bên cạnh việc hưởng phước nên làm phước hằng ngày, hằng giờ để phước tăng trưởng thêm thì cuộc sống của bạn sẽ luôn được an vui, sung túc. Chưa kể lúc nguy khốn, thì nhờ có phước lớn che chở và cũng có để dùng. Vì thế, tạo Phước cũng là cách khôn ngoan để phòng thân vậy!

Lời Phật dạy về ruộng phước

Hiểu một cách đơn giản nhất theo Nhân Quả là bình thường nếu mình sẵn lòng ra tay cứu giúp người gặp nạn, thì khi mình gặp nạn cũng sẽ có người đưa tay ra cứu giúp mình!

Người ta làm việc thiện
Là để giúp chúng sinh
Nhưng một phần trong đó
Cũng là giúp chính mình

Nam Mô A Di Đà Phật!

Tâm Hướng Phật!

Bài viết cùng chuyên mục

Giới luật là nền tảng căn bản của Phật Pháp

Định Tuệ

Thần lực bất khả tư nghì của Thần Chú Lăng Nghiêm

Định Tuệ

5 lợi ích khi mở máy niệm Phật, tụng Kinh chú trong nhà cả ngày

Định Tuệ

Niệm Phật phải thực chứng bằng kinh nghiệm của bản thân

Định Tuệ

Trì chú Đại Bi thường bị phần âm, vong theo có đúng hay không?

Định Tuệ

Vì sao người niệm Phật nhiều mà người thật sự vãng sanh lại rất ít?

Định Tuệ

Thiện có ngay thẳng, cong vẹo

Định Tuệ

10 công đức hành trì tụng Kinh Pháp Hoa không thể nghĩ bàn

Định Tuệ

Đọc Kinh nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì hay không?

Định Tuệ

Viết Bình Luận