Tâm Hướng Phật
Sách Hay

Cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa PDF

Nội dung quyển sách Cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa gồm những mẩu chuyện có liên quan từ khoảng đời thơ ấu đến lúc trưởng thành xuất gia tu đạo của Hòa Thượng, kể cả những bài khai thị trong lúc Ngài giảng kinh thuyết pháp thường ngày.

Lời đầu sách

Tôi từ hư không đến thì tôi lại về với hư không, câu nói bất hủ của cố Hòa Thượng Tuyên Hóa như vẫn còn văng vẳng bên tai chúng đệ tử Ngài.

Thể theo lời di chúc của Hòa Thượng, ngày 28 tháng 7 năm 1995, sau lễ Trà Tỳ, tro cốt Ngài được rải khắp trong hư không, để không lưu lại dấu vết gì trên thế gian.

Tuy sắc thân tứ đại của Ngài đã không còn nữa, nhưng tinh thần giáo hóa cao cả của Ngài như vẫn luôn luôn ở mãi trong hư không, không đâu là không hiện hữu, chỉ có kẻ phàm phu chấp tướng mới không thể hiểu được thôi!

Vì mong cho Phật giáo được mãi trường tồn, hàng đệ tử trân trọng gom góp những di tích đã thể hiện qua những hành động trí huệ, đầy lòng nhân ái trong suốt cả cuộc đời hành đạo của Ngài, ngõ hầu truyền lại cho người hậu thế có thể luôn tưởng nhớ đến gương Ngài mà tu hành.

Nhân dịp tháng 7 năm 2009, Vạn Phật Thánh Thành hân hoan làm lễ Khai Quang kỷ niệm 30 năm thành lập đạo tràng, đồng thời đây cũng là để tưởng nhớ 47 năm kể từ ngày Hòa Thượng đem Phật Pháp truyền sang phương Tây.

Những năm gần đây, đối với việc biên soạn “Cuộc Ðời và Ðạo Nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa,” các đệ tử tứ chúng của Ngài, kể cả các chuyên gia, học giả Ðông phương, Tây phương càng ngày càng cảm thấy hứng thú và hy vọng sẽ hoàn tất bản Hoa văn, Anh văn, cũng như bản Việt văn để sớm truyền bá đến khắp nơi.

Nhưng hiện nay Ban biên soạn kinh sách cố gắng hoàn thành quyển Cuộc Ðời và Ðạo Nghiệp của Hòa Thượng trong thời kỳ Ngài ở Trung Quốc để xuất bản trước, còn các giai đoạn Ngài thành lập đạo tràng cùng việc hoằng pháp ở Hồng Kông, Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới sẽ lần lượt xuất bản sau.

Nội dung quyển sách này gồm những mẩu chuyện có liên quan từ khoảng đời thơ ấu đến lúc trưởng thành xuất gia tu đạo của Hòa Thượng, kể cả những bài khai thị trong lúc Ngài giảng kinh thuyết pháp thường ngày. Ngoài ra chúng tôi cũng kết tập thêm bài viết của giáo sư Dương Phú Sâm, gồm những câu chuyện do chính ông thưa thỉnh Hòa Thượng kể lại cuộc đời Ngài với nhiều chi tiết đặc sắc, rất tỉ mỉ. Qua đó khiến các giới nhân sĩ cảm nhận và lãnh hội được những bài học, những kinh nghiệm quý báu được thể hiện qua cuộc đời hành đạo của Hòa Thượng, hầu nối gót Ngài tu học Phật Pháp.

Tuy nhiên, không phải ai ai cũng có thể thấu hiểu và lãnh hội những việc làm trong suốt cuộc đời tu hành của Ngài. Chính như giáo sư Dương Phú Sâm cũng đã nói: “Nếu không phải chính tai tôi nghe Hòa Thượng tự kể ra, mà chỉ xem những bài ghi lại trong sách vở thì tôi vẫn còn có chút nghi ngờ. Nhưng hiện nay thì tôi tuyệt đối tin nhận hoàn toàn. Ðây chẳng qua vì chúng ta chưa có cơ hội chứng kiến những sự việc xảy ra như thế mà thôi!”

Thời gian trôi qua, dù từ lâu đã vắng bóng vị Thầy đáng kính, nhưng hàng đệ tử và tín chúng vẫn luôn cố gắng thấm nhuần những lời răn dạy của Hòa Thượng. Qua các câu chuyện kể, chúng ta mới cảm thấy rằng suốt một cuộc đời Ngài đã âm thầm giáo hóa cứu độ mọi người với tấm lòng từ bi thật cao cả, rất đáng cho mọi người học hỏi nương theo.

Tuy Ngài không muốn lưu lại dấu vết gì trên thế gian, nhưng tất cả những việc làm lợi ích chúng sanh của Ngài sẽ mãi mãi là bài học quý báu cho mọi người, cho nên xem như là Ngài đã để lại một di sản vô giá cho chúng ta vậy.

Hy vọng những ai được duyên nghe thấy quyển “Cuộc đời và Ðạo Nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa” đều cũng sẽ học hỏi được phần nào những kinh nghiệm từ Ngài để đạt được nhiều an lạc trong cuộc sống. Và nhân đó phát đại Bồ Ðề Tâm tu hành chóng thành đạo quả để có thể tương ứng với lòng Từ Bi Hỷ Xả như Ngài trong sứ mạng làm sáng rỡ sự nghiệp độ sanh của đức Như Lai.

Ban Biên Tập!

Mời quý bạn đọc sách Cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa giai đoạn ở trung quốc tại file PDF dưới đây.

Cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa

Bài viết cùng chuyên mục

Sanh Tử Tâm Thiết PDF – Tâm Sanh Tử Không Tha Thiết

Định Tuệ

Kinh Na Tiên Tỳ Kheo – Cao Hữu Đính việt dịch PDF

Định Tuệ

Gậy Kim Cang Hét PDF – Hòa Thượng Tuyên Hóa vấn đáp ký lục

Định Tuệ

Hành Trang Cho Ngày Cuối PDF – Pháp Sư Thế Liễu

Định Tuệ

Pháp Hoa Kinh Thâm Nghĩa Đề Cương – HT Từ Thông dịch PDF

Định Tuệ

Hoạt ngục hiện hình ký Ngọc Chiếu PDF – Nhất Quán Đại Đạo

Định Tuệ

Chuyển họa thành phúc PDF – Nguyễn Minh Tiến soạn dịch

Định Tuệ

Phước Tuệ Song Tu PDF – Hòa Thượng Thích Thanh Từ

Định Tuệ

Những chuyện niệm Phật cảm ứng mắt thấy tai nghe PDF

Định Tuệ

Viết Bình Luận