Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

Muốn thành công trước hết phải biết ơn cha mẹ

Muốn thành công, trước hết phải biết ơn đấng sinh thành, bởi cha mẹ chính là gốc rễ đã sinh ra chúng ta: gốc rễ không được chăm sóc tốt thì cũng chẳng thể cho hoa thơm quả ngọt.

Cha Mẹ – những đấng sinh thành đã cho ta hình hài, sự sống, dạy ta từng bước đi, tiếng nói. Đã bao giờ, giữa dòng đời tấp nập, những công việc và lo toan bề bộn, ta dành một chút thời gian để tự ngẫm:

“Chúng ta thường đối xử lịch thiệp, trân trọng và biết ơn đối với những mối quan hệ xung quanh mà lại quên đi chính những người thân thiết nhất của mình – đó chính là Cha Mẹ.

Ta đã bao nhiêu lần nói được 2 lời “cảm ơn” và “xin lỗi” thực sự với Cha Mẹ mình, hay ta chỉ nói ra những lời thoáng qua vô nghĩa?”

Thực ra, khi ta chỉ nói “Con cảm ơn Mẹ” – ấy là chúng ta chưa thực sự hiểu được lòng biết ơn đối với Cha Mẹ mình. Lời cảm ơn phải đi kèm với ý nghĩ biết ơn và hành động.

Nghĩ lại mà xem, ai là người bao dung chúng ta, ai là người yêu thương ta vô điều kiện, ai cho ta những điều tốt nhất? Chỉ có Cha Mẹ.

Bước ra ngoài xã hội bão tố, chỉ có về với vòng tay Cha Mẹ, ta mới có cảm giác an toàn. Bởi người duy nhất bảo vệ chúng ta đó chính là Cha Mẹ.

Muốn thành công, trước hết phải biết ơn đấng sinh thành, bởi Cha Mẹ chính là gốc rễ đã sinh ra chúng ta: gốc rễ không được chăm sóc tốt thì cũng chẳng thể cho hoa thơm quả ngọt.

Một người cho dù có thành công như thế nào, có đạt được đỉnh cao danh vọng hay tiền tài ra sao, nếu không biết yêu thương, hiếu thảo, kính dưỡng Cha Mẹ, cũng chỉ là người bất tài mà thôi.

Một người đến cả Cha Mẹ mình mà còn không có lòng biết ơn, thì chắc chắn đó là một kẻ tiểu nhân vong ơn bội nghĩa, hẹp hòi chi li trong mọi chuyện.

Bước ra ngoài, ta làm công to việc lớn. Về nhà, ta nhìn lại, thấy Cha Mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có chúng ta ngày hôm nay.

Hãy trân trọng và biết ơn Cha Mẹ mỗi ngày, hãy yêu thương họ và sống thật tốt để đền đáp tấm lòng cao cả ấy…!!!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Vì sao người lương thiện cả đời gặp nỗi buồn và trắc trở?

Định Tuệ

Thập thiện nghiệp là gì? Những lợi ích khi hành thập thiện nghiệp

Định Tuệ

Muốn có vận mệnh tốt, hãy sửa lại cách nói chuyện của mình

Định Tuệ

Tâm thức của vợ ảnh hướng đến sự thành bại của chồng ra sao?

Định Tuệ

Bạn có thật sự bận rộn chăng? Tôi chẳng thấy vậy

Định Tuệ

Chuyện vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc

Định Tuệ

Dạy con làm phước từ thời niên thiếu

Định Tuệ

4 lý do khiến các cặp vợ chồng không chung thủy với nhau lâu dài

Định Tuệ

Cô đơn mà không cô độc

Định Tuệ

Viết Bình Luận