Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

Muốn thành công trước hết phải biết ơn cha mẹ

Muốn thành công, trước hết phải biết ơn đấng sinh thành, bởi cha mẹ chính là gốc rễ đã sinh ra chúng ta: gốc rễ không được chăm sóc tốt thì cũng chẳng thể cho hoa thơm quả ngọt.

Cha Mẹ – những đấng sinh thành đã cho ta hình hài, sự sống, dạy ta từng bước đi, tiếng nói. Đã bao giờ, giữa dòng đời tấp nập, những công việc và lo toan bề bộn, ta dành một chút thời gian để tự ngẫm:

“Chúng ta thường đối xử lịch thiệp, trân trọng và biết ơn đối với những mối quan hệ xung quanh mà lại quên đi chính những người thân thiết nhất của mình – đó chính là Cha Mẹ.

Ta đã bao nhiêu lần nói được 2 lời “cảm ơn” và “xin lỗi” thực sự với Cha Mẹ mình, hay ta chỉ nói ra những lời thoáng qua vô nghĩa?”

Thực ra, khi ta chỉ nói “Con cảm ơn Mẹ” – ấy là chúng ta chưa thực sự hiểu được lòng biết ơn đối với Cha Mẹ mình. Lời cảm ơn phải đi kèm với ý nghĩ biết ơn và hành động.

Nghĩ lại mà xem, ai là người bao dung chúng ta, ai là người yêu thương ta vô điều kiện, ai cho ta những điều tốt nhất? Chỉ có Cha Mẹ.

Bước ra ngoài xã hội bão tố, chỉ có về với vòng tay Cha Mẹ, ta mới có cảm giác an toàn. Bởi người duy nhất bảo vệ chúng ta đó chính là Cha Mẹ.

Muốn thành công, trước hết phải biết ơn đấng sinh thành, bởi Cha Mẹ chính là gốc rễ đã sinh ra chúng ta: gốc rễ không được chăm sóc tốt thì cũng chẳng thể cho hoa thơm quả ngọt.

Một người cho dù có thành công như thế nào, có đạt được đỉnh cao danh vọng hay tiền tài ra sao, nếu không biết yêu thương, hiếu thảo, kính dưỡng Cha Mẹ, cũng chỉ là người bất tài mà thôi.

Một người đến cả Cha Mẹ mình mà còn không có lòng biết ơn, thì chắc chắn đó là một kẻ tiểu nhân vong ơn bội nghĩa, hẹp hòi chi li trong mọi chuyện.

Bước ra ngoài, ta làm công to việc lớn. Về nhà, ta nhìn lại, thấy Cha Mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có chúng ta ngày hôm nay.

Hãy trân trọng và biết ơn Cha Mẹ mỗi ngày, hãy yêu thương họ và sống thật tốt để đền đáp tấm lòng cao cả ấy…!!!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Người tu hành cần có Giới đức

Định Tuệ

Tỉnh thức là gì? Sống tỉnh thức có lợi ích gì?

Định Tuệ

Thế gian không có một thứ chi là của mình

Định Tuệ

Những câu chuyện linh ứng về tượng Phật, tượng Bồ Tát

Định Tuệ

Người trí tuệ khi bị hiểu lầm vì sao lại không giải thích?

Định Tuệ

Tam chướng: Phiền não chướng, Nghiệp chướng, Báo chướng là gì?

Định Tuệ

Tất cả vật là vô thường, không có gì bền chắc

Định Tuệ

Ngày sinh nhật người Phật tử nên làm gì?

Định Tuệ

Tâm phải làm sao mới an? Cách an tâm như thế nào?

Định Tuệ

Viết Bình Luận