Tâm Hướng Phật
Kiến Thức

Mỗi người hãy xem việc niệm Phật là đại sự quan trọng nhất đời

Hãy xem việc niệm Phật là việc đại sự quan trọng nhất trong đời sống hàng ngày của chúng ta, còn những việc tầm thường khác thì không cần để ý tới.

Hỏi:

Khi mệnh chung không có người đến trợ niệm, gia đình bà con lại không tin Phật, không tin việc vãng sanh này, thì chúng ta phải làm sao?

Trả lời:

Ngày nay, việc quan trọng nhất là vãng sanh tịnh độ. Bạn phải xem việc này là đại sự lớn nhất, cần phải giải quyết ngay trong đời sống của chúng ta.

Làm thế nào để vãng sanh?

Bạn nhất định không được phát bệnh. Bạn bị bệnh thì bạn sẽ không làm chủ được bản thân, phải chịu cho người khác sắp đặt: bác sỹ, y tá, oán thân trái chủ… rất là phiền phức.

Bạn phải có được những bạn đạo thật tốt đến để bảo hộ cho bạn, đến để chăm sóc bạn. Ngộ nhỡ đến khi lâm chung mà không có những người này thì phải làm sao?

Ngay bây giờ bản thân bạn phải chân thật niệm Phật. Bởi gia đình quyến thuộc của bạn không có tin Phật pháp, thì bạn bị rắc rối lớn rồi đó.

Trong nửa thế kỷ gần đây, những điều mà chúng tôi đích thân thấy, tận tai nghe có rất nhiều người tại gia, xuất gia niệm Phật vãng sanh. Biết trước ngày giờ đi, không có bệnh khổ, nói đi là đi.

Đây là tấm gương cho chúng ta noi theo. Những người này đến đây để dạy cho chúng ta, thị phạm cho chúng ta thấy. Chúng ta phải có quyết tâm, phải có tín tâm giống như họ, không có bất cứ chướng ngại nào có thể làm cản trở chúng ta. Tôi mong rằng tất cả huynh đệ chúng ta thật sự nỗ lực, đừng nên phụ lòng cuộc đời này.

Chúng ta từ vô lượng kiếp đến nay, bị trôi lăn trong 6 đường luân hồi. Cuối cùng cũng bị mê lầm, điên đảo, không sang được thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Chúng ta đến lúc sắp chết mà còn sinh bệnh, thì dù có được nhiều người quan tâm trợ niệm cũng không có lợi ích gì nhiều, vẫn theo nghiệp luân chuyển như cũ, vẫn còn nằm trong 6 đường luân hồi (trời, người, atula…).

Nên hy vọng ngay trong đời này, chúng ta phải có sự cảnh giác cao độ, không làm những việc ngốc ngếch này nữa. Ngay bây giờ phải buông bỏ. Ngay bây giờ bản thân phải niệm Phật cho chân thật.

Xem việc niệm Phật này là việc đại sự quan trọng nhất trong đời sống hàng ngày của chúng ta, còn những việc tầm thường khác thì không cần để ý tới.

Hòa Thượng Tịnh Không!

Nam Mô A Di Đà Phật – Xin thường niệm!

Bài viết cùng chuyên mục

Lời cảnh báo của vị Thiền Sư trước khi lâm chung

Định Tuệ

Quỷ thần có thật không?

Định Tuệ

Tín Nguyện Hạnh là gì? Nền tảng trọng yếu của Pháp môn Tịnh Độ

Định Tuệ

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta phải nên chú ý điều gì?

Định Tuệ

Vì sao chúng ta phải niệm danh hiệu Phật A Di Đà?

Định Tuệ

Hộ niệm là niệm Phật thay người bệnh có đúng hay không?

Định Tuệ

Vốn sẵn là Phật, nay lại làm Phật

Định Tuệ

Nếu bạn không thoát khỏi lục đạo thì nhất định làm súc sanh, ngạ quỷ, đọa địa ngục

Định Tuệ

Niệm Phật nhất định phải phát nguyện vãng sanh Cực Lạc

Định Tuệ

Viết Bình Luận