Tâm Hướng Phật
Nghi Thức

Bài sám hối với thai nhi để hóa giải nghiệp khi lỡ phá thai

Sám hối với thai nhi bằng cách nào? Chân thành mà phát lồ sám hối trước bàn thờ Phật hoặc trước đại chúng càng tốt, hoặc sám hối tại nhà cũng được.

Sám hối vì phá thai là một trong những cách cơ bản nhất để hóa giải cho mẹ con. Sám chữ Phạn là Samma, Sám là ăn năn lỗi trước, Hối là chừa phạm lỗi sau. Sám hối là biết lỗi cũ sai lầm nên ăn năn hối hận và nguyện sau này không tái phạm tội lỗi như thế nữa.

Chúng ta phải biết, phá thai là một việc sát sinh, nặng hơn còn là giết người. Đức Phật dạy: Một là tự tay mình giết, hai là xui bảo giết, ba là tùy hỷ với việc giết, bốn là khen việc giết đều bị quả báo cả.

Đức Phật dạy: Trên đời có hai hạng người đáng quý nhất, một là người không mắc phải lỗi lầm gì, hai là người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa. Vậy nên, với những trường hợp làm cha, làm mẹ đã phá thai, việc đầu tiên cần phải làm đó là sám hối.

Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng giải: “Trước hết, Thầy nghĩ những người làm cha làm mẹ đã phá thai phải sám hối với Tam Bảo và sám hối với vong linh thai nhi. Bởi vong linh thai nhi đang hận thù mình thì mình phải có lời xin lỗi, sám hối với tất cả tâm chân thành của người cha, người mẹ và đặc biệt trong lời sám hối đó phải có yêu thương. Các vong linh cũng cảm nhận được. Mình có thể đánh đập người ta thì người ta cũng hận nhưng chưa sâu. Việc phá thai là tước bỏ mạng sống, quyền sống của người ta cho nên vong linh thai nhi rất hận thù”.

Sám hối bằng cách nào? Chân thành mà phát lồ sám hối trước bàn thờ Phật hoặc trước đại chúng càng tốt (nghiệp càng mau tiêu). Nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm lỗi lầm này nữa. Sau đó, bạn phải từ Tâm mình mà sửa đối, tích đức tu thiện: Ăn chay, phóng sinh, tụng kinh, niệm Phật, bố thí, cúng dường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn… trong khả năng tài lực của mình. Sau đó đem hết công đức thiện lành này hồi hướng cho tất cả chúng sanh khổ nạn trong toàn pháp giới, hồi hướng cho những vong nhi mà mình từng vô minh, ngu si phá bỏ. Nguyện cho tất cả đều nương nhờ công đức thiện lành này mà sớm được siêu thoát.

Bạn phát lồ sám hối ra sao? Bạn bắt đầu thắp hương, quỳ trước bàn Phật mà nói. (Các vong nhi sẽ luôn ở quanh bạn nên khi tâm bạn phát ra những lời này họ chắc chắn sẽ nghe được).

1. Sám hối với Thai nhi

Bước 1: Niệm danh hiệu Phật

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. (3 lần)
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. (3 lần)
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát. (3 lần)
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát (3 lần)
Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát. (3 lần)

Bước 2: Thực hành sám hối

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con.

Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Các con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho các con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho các con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưởng, đói khát, lạnh lẽo.

Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa.

Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con.

Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

Sau khi đọc xong thì tiếp tục niệm thêm 1000 đến 5000 Phật hiệu.

Bước 3: Hồi hướng công đức

Nguyện đem công đức này.
Trang nghiêm Phật Tịnh độ.
Trên đền bốn ơn nặng.
Dưới cứu khổ ba đường.
Nếu có ai thấy nghe.
Đều phát tâm Bồ-đề.
Hết một báo thân này.
Đồng sanh nước Cực lạc.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Sau khi sám hối xong, nhất định xin đừng tái phạm lỗi lầm nữa. Hàng ngày bạn làm bất kỳ việc thiện gì hãy nên hồi hướng cho các vong nhi, không những vậy mà hãy mở rộng tâm từ bi ra hồi hướng luôn cho tất cả những vong nhi toàn thế giới này nữa, bạn sẽ thấy tâm mình dễ chịu hơn bao giờ hết.

2. Quả báo nạo phá thai là rất lớn

Có rất nhiều bà mẹ trẻ vì lý do nào đó mà phải phá bỏ đi đứa con đang được hình thành trong bụng mình. Đó là việc vô dùng day dứt khiến không ít người bị ám ảnh, ân hận cả đời.

Theo cơ sở khoa học, nạo phá thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Còn theo giáo lý nhà Phật, nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng nề.

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời.

Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất, rất lâu sau. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.

Đại đức Thích Đồng Giải, Trụ trì chùa Linh Sơn và chùa Vạn Phật (thành phố Plei Ku, Gia Lai) từng chia sẻ rằng, không ít người phụ nữ cũng nói chuyện với ông, vì một lẽ gì đó mà họ phải từ bỏ cái thai trong bụng mình. Tối ngủ, họ thường xuyên nằm mơ thấy một đứa trẻ lạ mặt chạy xung quanh.

Con người không chỉ có một kiếp, người này gặp người kia để trả nợ, báo ân, báo oán và đòi nợ. Tùy theo duyên, nghiệp mà họ đi theo nhau đến cả ngàn kiếp. Việc không ít gia đình làm ăn lụi bại sau khi phá thai là điều phù hợp với luật nhân quả bởi khi sát sinh, nghiệp ác đó có thể báo ứng ngay ở hiện tại (kiếp này) hoặc tương lai (kiếp sau).

Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi mắc sai lầm hãy thành tâm sám hối bằng tất cả tấm lòng, không nên tìm cách bào chữa, bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con người.

Nhiều người phá thai đã và đang thường ngày gặp phải những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống đời thường mà không hề hay biết căn nguyên của những chướng ngại vô danh đó.

Ngoài ra không chỉ có người phụ nữ phải gánh chịu, mà người bạn trai, người chồng khó mà thoát khỏi nghiệp chướng, đau khổ mà mình góp phần là một tác nhân dẫn tới việc phá thai của người bạn đời. Dưới đây là những quả báo phá thai thường gặp nhất mà người phá thai có thể gặp phải.

  1. Sinh dục khó khăn.
  2. Vợ chồng bất hòa, thường vô cớ cãi cọ, hai người dễ mất đi lý trí, thậm chí hôn nhân bị tan vỡ.
  3. Khó có thể mang thai sau này.
  4. Nếu sinh con, con cái thường gào khóc vô cớ, con lớn lên bất hiếu khó bảo.
  5. Người phá thai thường hay nghe thấy những âm thanh nói chuyện không biết từ đâu.
  6. Sức khỏe kém, thường hay mắc bệnh khó chữa, thân tâm đau khổ cực độ, thọ mạng ngắn ngủi.
  7. Công việc không thuận lợi, tài vận kém, phúc báo bị giảm tổn.

Trên đây chỉ là quả báo hiện đời mà quả báo còn nặng hơn thế nữa sau khi người nạo phá thai lâm chung, phải chịu cảnh đau khổ tột cùng mà không ngôn từ nào có thể diễn tả hết được.

Trong “Kinh trường thọ diệt tội hộ chư đồng tử Đà-la-ni” có nói người nạo phá thai khi chết sẽ bị đọa vào địa ngục Vô Gián, sự thống khổ ở đây là không bao giờ gián đoạn, đây chính là địa ngục dành cho những kẻ tạo tội ác cực lớn.

Tâm Hướng Phật!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn cách sám hối tụng Kinh – Tác giả Quả Khanh

Định Tuệ

Nghi thức tụng và lễ lạy 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà PDF

Định Tuệ

Bài văn phát nguyện sám hối với tất cả oan gia trái chủ

Định Tuệ

Nghi thức trì tụng Kinh Dược Sư cầu bình an, giải trừ tật bệnh

Định Tuệ

Bài Sám Thập Phương – Sám Mười Phương chữ Hán và tiếng Việt

Định Tuệ

Nghi thức cúng linh – Nghi thức cúng cơm cho hương linh

Định Tuệ

Nghi thức tụng Kinh Lương Hoàng Sám Pháp

Định Tuệ

Nghi lễ hàng ngày – Thích Nữ Giới Hương biên soạn – Sách PDF

Định Tuệ

Nghi thức phóng sanh PDF – HT Thích Nhật Từ biên dịch

Định Tuệ

Viết Bình Luận