Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

4 nguyên tắc vàng để chuyển nghiệp nghèo

Dưới đây là 4 nguyên tắc vàng để chuyển nghiệp nghèo, là “bí kíp, bí mật, bí truyền” mà chúng tôi truyền trao lại cho những người cùng nghèo như chúng tôi.

1. KHÔNG BAO GIỜ MONG GIÀU:

Nguyên nhân của những dằn vặt đau khổ mà người nghèo phải trải qua đó là luôn khát khao được giàu có. Phải làm PHƯỚC, phải có PHƯỚC thì mới có tiền. Còn suốt ngày chỉ ngồi nghĩ về tiền thì tiền càng không đến, càng mong muốn nhiều tiền thì tiền càng không có. Không mong cầu, không mong giàu chính là đạo lý.

2. BIẾT MÌNH NGHÈO LÀ DO NGHIỆP GÌ ĐÓ TRONG QUÁ KHỨ – LUÔN GHI NHỚ ĐIỀU NÀY ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC ĐANG SÁM HỐI NGHIỆP XƯA:

Chúng ta phải hiểu thêm 1 điều là ranh giới giữa việc “không cần tiền” và “ra vẻ không cần tiền” rất mong manh. Từ “không cần” lên đến “ra vẻ” chỉ cách nhau 1 chút xíu nên chúng ta phải hết sức cẩn thận. Đừng để việc không cần tiền dẫn đến thái độ tự thấy mình ngon lành vì đã không cần giàu rồi vênh mặt lên coi thường tất cả. Cái “ra vẻ” đó sẽ khiến chúng ta nghèo mãi.

Cách cư xử đúng đắn ở đây là: Chúng ta biết chắc chắn là trong quá khứ mình đã có 1 sai lầm nào đó bây giờ không tự nhìn ra được. Chính cái biết này là 1 sự sám hối âm thầm giúp chúng ta nhanh thoát khỏi nghiệp cũ, nhờ đó sẽ nhanh thoát nghèo hơn.

3. BIẾT RẰNG NHỜ CẢNH NGHÈO NÀY MÀ MÌNH THƯƠNG YÊU ĐƯỢC MỌI CẢNH KHỔ TRÊN CUỘC ĐỜI, ĐIỀU MÀ NẾU GIÀU CHƯA CHẮC ĐÃ CÓ:

Người sinh ra đã sống trong cảnh giàu thường không thể thấu hiểu và cảm thông được với nỗi khổ của người nghèo, bởi vì họ chưa từng nghèo, chưa phải trải qua cảnh nghèo. Cho nên ai nghèo thì hãy vui mừng vì nhờ nghèo mà mình thương yêu được rất nhiều người bị những người khác bỏ quên. Thương yêu được mọi người là chất liệu, là nền tảng của những việc thiện lành, những việc tạo ra phước đức,mà từ đó chúng ta vượt lên.

Có thể thấy những nhạc sĩ, những thi sĩ tài năng, có những sáng tác chạm được đến trái tim khán giả hầu hết đều nghèo. Vì người nghèo nên họ dễ có những rung động sâu sắc trước nhân tình thế thái, có những tình cảm thương yêu cao thượng.

Thương từ ánh trăng, ngọn cỏ, thương cái dáng liêu xiêu của người gánh hàng rong trong đêm, thương đứa trẻ đi học đến trường trong bộ quần áo cũ rách… thương hết cả những thân phận thấp hèn, nghèo khổ. Bởi vậy người giàu nhiều khi rất thiệt thòi vì không có được những xúc cảm cao đẹp như thế.

4. SỐNG TRONG CẢNH NGHÈO NHƯNG VẪN CỐ GẮNG CHIA SẺ, GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH:

Người giàu làm việc phước rất dễ dàng, họ có thể bỏ cả triệu đồng ra bố thí nhưng vẫn không quý bằng người nghèo giúp được một người qua cơn đói với bữa cơm đạm bạc. Sự cố gắng chia sẻ thiếu thốn với người khó khăn hơn mình là phước đức rất lớn,là quà tặng của đất trời ban tặng cho người nghèo. Nhờ vậy mà cuộc sống sẽ được tốt dần lên.

Trên đây là 4 nguyên tắc vàng để chuyển nghiệp nghèo, là “bí kíp, bí mật, bí truyền” mà chúng tôi truyền trao lại cho những người cùng nghèo như chúng tôi. Kiên trì thực hiện đúng và đủ 4 nguyên tắc trên giúp chúng ta thoát nghiệp nghèo rất nhanh, không bao lâu sau cuộc sống sẽ khá lên. Tuy nhiên, khi cuộc sống được cải thiện thì phải đề phòng sự kiêu mạn, hưởng thụ xuất hiện.

Vậy nên người nào chẳng may đang nghèo thì hãy yên tâm “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, giữ gìn phẩm giá thanh cao, không cầu cạnh, không đua đòi, không bao giờ vì cần tiền mà làm chuyện bậy. Thực hiện theo 4 nguyên tắc vàng rồi cuộc đời sẽ được ấm êm.

(Nguồn bài viết: Tiến Sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – CTHĐQT sách Thái Hà)
Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát _()_
Mong rằng ai ai cũng hiểu & ứng dụng được đạo lí này vào cuộc sống, cuộc đời sẽ yên bình và tốt đẹp hơn rất nhiều!

Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Buông bỏ để hạnh phúc: Tâm biết buông bỏ thì cuộc sống an nhiên

Định Tuệ

Các bà nội trợ làm cách nào để tu Bồ Tát đạo trong đời sống hàng ngày?

Định Tuệ

Thiệt thòi là phước, chiếm được lợi ích là tai họa

Định Tuệ

Diệu kế không cần sát sinh mà vẫn đuổi được kiến, muỗi và gián

Định Tuệ

Ưa phê bình, công kích sở đoản người khác làm tổn âm đức nhất

Định Tuệ

Sống bằng tâm tình của loài nào thì vào cảnh giới đó trước rồi

Định Tuệ

Trong tâm có Phật, làm gì cũng không mệt

Định Tuệ

Cô đơn mà không cô độc

Định Tuệ

Dạy con làm phước từ thời niên thiếu

Định Tuệ

Viết Bình Luận