Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

100 người vãng sanh, có đến 90 người thuộc thành phần Hiền

Thường khi tìm hiểu ra mình mới thấy rõ rệt một điều là những người được vãng sanh hầu hết là những “Người Hiền”, chớ không phải là những người tu giỏi!

Thường khi tìm hiểu ra mình mới thấy rõ rệt một điều là những người được vãng sanh hầu hết là những “Người Hiền”, chớ không phải là những người tu giỏi! 100 người vãng sanh, có đến 90 người thuộc thành phần “Hiền”. Tức là:

– Những người hiền lành.
– Những người vui vẻ.
– Những người không chấp.
– Những người ưa tha thứ cho người khác.
– Những người ít kình, ít cãi.

Thường 100 người vãng sanh, thì 90 người thuộc dạng hiền, 10 người còn lại thuộc dạng có tu. Như vậy, người biết tu là người biết tập tánh hiền lành. Càng tu chúng ta càng hiền, càng hiền chừng nào chúng ta càng dễ vãng sanh chừng đó.

Diệu Âm nói lên những lời này để làm chi? Để chúng ta niệm Phật thì nên tập tánh hiền. Tánh càng hiền thì chúng ta càng thành tâm niệm Phật, vô tình chúng ta trở thành một Đại Thượng Thiện Nhân chứ không phải là Phật tử bình thường nữa.

Nói cụ thể, hãy cố gắng giữ cho được tính hiền lành, vui vẻ, thoải mái, tha thứ… Tập tha thứ cho nhau, tập đoàn kết với nhau.

Xin thưa thiệt, ngày nào mình cũng kết bạn với nhau để niệm Phật như thế này, thật là tốt. Nhiều khi đi khắp thế gian cũng khó tìm ra!

Bên cạnh đó chúng ta còn biết chuẩn bị hộ niệm cho nhau để vãng sanh nữa. Chúng ta thực sự đang ở trong quỹ đạo đi về Tây Phương một cách rõ rệt…

Mong chư vị, nếu thực sự muốn vãng sanh về Tây Phương thì phải tự lo lấy. Hãy tập ăn ở hiền lành. Hiền lành niệm Phật mới tốt. Không cần tới những gì cao siêu! Chắc chắn chúng ta sẽ được vãng sanh về Tây Phương, một đời thành đạo.

Cư Sĩ Diệu Âm (MinhTrị)
Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Chỉ có cảnh giới của Phật A Di Đà là nơi an lành vĩnh viễn

Định Tuệ

Tiêu chuẩn của đức hạnh là ở Đệ Tử Quy

Định Tuệ

Thân vô thường, tâm vô thường, tiền bạc vô thường, thời gian vô thường

Định Tuệ

Họa phước khôn lường: Thế nào là trong phước có họa?

Định Tuệ

Buông xuống được sẽ giác ngộ, tâm sẽ thanh tịnh

Định Tuệ

Ý nghĩa chân thật của phong thủy – Cảnh tùy tâm chuyển

Định Tuệ

Sự gia hộ của chư Phật phủ lấy cuộc đời của chúng ta

Định Tuệ

Trong cuộc sống hãy khoan dung để thêm bạn bớt thù

Định Tuệ

Chỉ cần niệm Phật cho nhiều, tất cả Kinh Tạng tự nhiên ở tâm bạn

Định Tuệ

Viết Bình Luận