Tâm Hướng Phật
Nhân Quả

Ước nguyện được như ý nhờ tụng Kinh Địa Tạng

Có lẽ mọi người cho rằng chuyện tôi sắp kể ra đây không mấy hứng thú, song đến hiện tại, trong tôi vẫn còn cảm giác vui buồn lẫn lộn.

Mới đây nhà tôi chuyển đến Đào Viên, sống trong hoàn cảnh mới, lòng tràn đầy niềm hi vọng một tương lai tươi sáng. Nào ai biết được, chuyện đời thường không như mình nghĩ.

Việc chuyển công tác mới, thật sự hao tâm tổn trí, vấn đề sinh hoạt cũng khiến tôi suy nghĩ không kém, như gọi hoài mà người ta không đến bắt điện thoại cho…

Trước hoàn cảnh bất lợi như thế, thường tôi lên bàn thờ Phật thắp hương kiền thành lễ Phật ba lạy, thỉnh Ngài từ bi gia hộ cho tâm mình được sáng suốt, đầy đủ sức nhẫn nại để giải quyết mọi công việc. Bỗng nhớ trong kinh Địa Tạng Bồ-Tát Bổn Nguyện có đoạn: “Người nào khi gặp chuyện không như ý, kiền thành cung kính lễ bái, khen ngợi Bồ-tát Địa Tạng, cho đến phát tâm trì tụng kinh điển không thể nghĩ bàn này, nhất định người ấy sẽ được cảm ứng”.

Tôi thỉnh một cuốn kinh Địa Tạng Bồ-Tát Bổn Nguyện, chuyên tâm đọc tụng, tụng xong một quyển, đều đứng dậy chắp tay hồi hướng: “Xin nguyện cho oan gia nhiều đời, bà con nhiều kiếp, nương vào công đức này chóng được giải thoát, lại ngưỡng nguyện chư Phật, Bồ-tát từ bi gia hộ cho công việc của con sau này thuận buồm xuôi gió”.

Tôi vừa nguyện xong, cây nhang đang thắp trên bàn thờ khoanh tròn lại, đây có phải là điềm linh ứng Bồ-tát cho tôi không? Tàn nhang khoanh tròn có phải biểu thị cho lời nguyện của mình viên mãn rồi không? Không! Mình không được chấp trước như thế, đây đều là vọng tưởng của mình sinh ra! Bồ-tát, con chỉ hi vọng cục điện tín sớm cho người đến bắt điện thoại cho con là được rồi!

Sáng hôm sau, tôi chở con gái đi tiêm phòng, vừa về đến cổng, phát hiện thấy một tờ giấy nhét ngoài cổng, nội dung ghi:

“Người của Cục điện tín đến, chủ nhân không có nhà, hẹn sáng mai”. Đọc xong tờ giấy, tôi vui mừng vô cùng, nghĩ đến điều nguyện tối qua, sáng ra đã linh nghiệm. Buổi chiều, hàng xóm qua chuyển lời lại, chồng gọi điện về nói, có một nhà trẻ đã đồng ý nhận tôi, bảo phải đến gấp để thương lượng một số vấn đề. Liên tiếp nhận được tin vui, tôi thật không dám nghĩ đến; nộp đơn xin vào làm trong nhà trẻ đã hơn một tháng không thấy trả lời, không ngờ hôm nay… Bây giờ lại báo tuyển dụng, đây chẳng phải minh chứng kì diệu của công đức tụng kinh đó sao?

Tôi vô cùng hoan hỉ và cảm tạ ân đức gia hộ của chư Phật và Bồ-tát Địa Tạng, từ đó phát nguyện mỗi tháng đều để dành tiền bố thí, phóng sinh, in kinh sách, đồng thời phát tâm ăn chay mỗi tháng 10 ngày.

Tác giả: Vương Cẩn
Nguồn: Chùa Hoằng Pháp
Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Ba lần không ăn thịt chó, thoát chết cả ba lần

Định Tuệ

Phóng sanh công đức thù thắng, được phước báo to lớn

Định Tuệ

Bình phục tai biến nhờ ấn tống kinh sách qua mạng

Định Tuệ

Vì sao có những đứa con rất khó dạy?

Định Tuệ

Chuyện nhân quả: 4 chuyện về thiện ác nghiệp báo và đầu thai kiếp sau

Định Tuệ

Luật nhân quả và phong thủy, cái nào mạnh hơn?

Định Tuệ

Chuyện nhân quả: Lời sám hối của cô người mẫu xinh đẹp

Định Tuệ

Lời nói gió bay nhưng nghiệp thì không bay

Định Tuệ

Địa Tạng Vương Bồ Tát chỉ điểm bình an

Định Tuệ

Viết Bình Luận