Tâm Hướng Phật
Nhân Quả

Cả gia đình chí thành niệm Phật giúp người mất vãng sanh an nhiên

Cả nhà trông thấy cảnh này trong lòng ai nấy đều rất vui mừng, tiếp tục niệm mãi cho đến hơn mười phút sau thì bà được an nhiên vãng sanh.

Gần nhà bà Hoàng có một tiệm uốn tóc của ba chị em nọ mở ra, mọi người đều gọi mẹ của ba chị em ấy là bà chủ, thành ra cũng không rõ tên họ ai hết.

Nghe nói mẹ của ba chị em muốn đi theo ngoại đạo, nên bà Hoàng tìm đến hướng dẫn bà ấy theo Phật, và kể cho bà nghe rất nhiều sự linh ứng của Phật pháp, rồi mời bà đến nhà mình để tham bái tượng Phật trang nghiêm.

Mẹ của ba chị em thấy bà Hoàng có hai xâu chuỗi treo trên tường liền nói:

– Bà có hai xâu chuỗi, cho tôi một xâu được không?

Bà Hoàng liền nói:

– Không được! Không được! Để hôm khác tôi đi tìm một xâu khác cho bà.

Bà Hoàng kể đến đây rồi cười cười nói: “Tôi thật sự lúc đó có chút bỏn sẻn!”.

Mấy ngày sau, lúc hơn 5h sáng đứa con trai kế của bà Hoàng vừa mở cửa liền lớn tiếng kêu lên:

– Má à! Xâu chuỗi của má làm sao mà rớt bên cửa nè!”.

Bà Hoàng vừa ngồi dậy bước xuống giường, chân không chạy vội đến cửa xem, đúng là một xâu chuỗi, nhặt lên xem kỹ thì đúng là xâu chuỗi hạt Bồ Đề có 108 hạt, lại có đính một tượng Tây phương Tam Thánh nhỏ.

Lúc đó trong tâm bà Hoàng nghĩ: “Hôm nay là ngày mùng 2 tháng giêng, không biết người tu hành ở đâu đánh mất xâu chuỗi, hiện chắc chắn họ đang rất lo lắng”.

Nghĩ tới nghĩ lui, bà Hoàng quyết định đem xâu chuỗi đến bến xe công cộng và đưa cho nhân viên làm việc ở đó. Cô trưởng trạm xe nói:

– Xin đem xâu chuỗi này treo lên trên lồng đèn sắt mời nhận, nếu như người nào đánh rơi lại nhận, thì trả lại cho người ta.

Nhưng qua ba ngày, lúc bà Hoàng trở lại bến xe thì xâu chuỗi vẫn còn treo y nguyên chỗ cũ.

Có một anh tài xế nói với bà:

– Bà ơi! Tôi muốn xin xâu chuỗi đó, bà cho tôi được không?.

Bà Hoàng buột miệng nói luôn:

– Không được! Không được! Xâu chuỗi này là của mẹ ba chị em kia xin rồi.

Nói vừa dứt lời, thì bỗng bà thấy mẹ của ba chị em đã đi đến trước mặt, bà Hoàng liền lấy xâu chuỗi đưa cho bà ta. Mẹ của ba chị em hai tay nhận lấy, vui mừng khôn xiết, luôn miệng cảm ơn tôi và cảm tạ chư Phật. (Có lẽ xâu chuỗi này là Chư Phật mang đến cho bà).

Bà chủ (mẹ của 3 chị em) còn có bà mẹ chồng đã 84 tuổi, bệnh tật triền miên quanh năm suốt tháng, hiện đã nguy kịch khó chữa.

Đã 5 ngày rồi không ăn được gì, ngày đêm tinh thần rối loạn, kêu nói lung tung… Mẹ của ba chị em liền nghĩ đến phải mời bà Hoàng đến nhà hỏi thăm ý kiến xem nên làm thế nào?

Bà Hoàng lập tức đến ngay nhà họ, vừa xem người sắp mạng chung, hiện ra những tướng xấu, tức thời gọi con cháu cả nhà tề tựu lại, nói với họ rằng:

– Tất cả đều phải chí thành chắp tay ở bên bà cụ niệm “A- Di- Đà Phật”, nếu ai không biết niệm, chỉ cần niệm theo tôi, từng câu, từng câu niệm phải rõ ràng, không được nhầm lẫn.

Thật là Phật pháp vi diệu vô biên, không thể nghĩ bàn. Mọi người niệm được hơn một tiếng đồng hồ, thì gương mặt nhăn nhó của bà cụ lúc nãy, đã chuyển sang vui vẻ, hòa nhã, miệng cũng niệm theo “A- Di- Đà Phật”. Cả nhà trông thấy cảnh này trong lòng ai nấy đều rất vui mừng, tiếp tục niệm mãi cho đến hơn mười phút sau thì bà được an nhiên vãng sanh.

Bà Hoàng nói với gia đình bà cụ:

– Người mất, sau khi hết thở 8h đồng hồ, tiếng niệm Phật không được gián đoạn… Cả gia đình bà cụ mang ơn bà Hoàng lắm, vì bà đã giúp bà cụ được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc, thoát ly được biển khổ sinh tử.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT ! XIN THƯỜNG NIỆM _()_

(Trích “Những Truyện Niệm Phật Cảm Ứng” – Tác giả: Lâm Khán Trị)

(Người dịch: Thích Hoằng Chí)!

Bài viết cùng chuyên mục

Địa ngục của tội tà dâm vô cùng tàn khốc

Định Tuệ

Bảo toàn mạng sống chúng sinh là việc đứng đầu mọi điều lành

Định Tuệ

Con Lừa đến từ địa ngục

Định Tuệ

Bỗng dưng bị mù, nguyên nhân do đâu?

Định Tuệ

Vì sao có những đứa con rất khó dạy?

Định Tuệ

Linh ứng chép kinh Địa Tạng hết khối u nhanh chóng

Định Tuệ

Bất hiếu với cha mẹ là tội nặng nhất, phải chịu quả báo vô cùng nặng nề

Định Tuệ

Quả báo bội tín vong nghĩa – Báo ứng hiện đời tập 3

Định Tuệ

Nhặt được của rơi trả lại người mất, kết quả thay đổi cả cuộc đời

Định Tuệ

Viết Bình Luận