Tâm Hướng Phật
Nhân Quả

Thoát cảnh tù tội nhờ đọc Kinh Lăng Nghiêm

Do thời gian ở trong tù Quách Thông cũng rảnh, không có việc gì làm nên anh ta lấy các tờ giấy có ghi lời kinh Lăng Nghiêm mà mẹ mình gửi ra đọc, nhưng chỉ có từ quyển 1 đến quyển 2 thôi.

Quách Thông không rõ bị tội gì nhưng bị cảnh sát bắt vào tù và thông báo cho gia đình về việc anh ta bị bắt. Mấy ngày sau, mẹ anh ta gởi thức ăn khô vào tù cho con trai, bao gồm mì gói, nước tương, bánh đậu xanh, bánh dứa Đài Loan…

Ở phía ngoài của các đồ ăn đều được bọc giấy, đó là những trang giấy viết tay, của bà mẹ Quách Thông. Bà viết kinh Lăng Nghiêm, chỉ từ quyển 1 đến quyển 2, bà cẩn thận đánh số trang. Vì điều kiện ở tù không cho phép gửi được nhiều hơn.

Khi Quách Thông nhận được gói quà mẹ gửi thì anh ta nhận ra chữ viết của mẹ, qua các gói giấy bao bọc ngoài thức ăn khô. Anh ta mở ra, vuốt thẳng giấy lại, và xếp lại theo thứ tự trang mà mẹ mình đã ghi.

Do thời gian ở trong tù Quách Thông cũng rảnh, không có việc gì làm nên anh ta lấy các tờ giấy có ghi lời kinh Lăng Nghiêm mà mẹ mình gửi ra đọc, nhưng chỉ có từ quyển 1 đến quyển 2 thôi.

Cứ như vậy anh ta đọc đi đọc lại quyển 1, quyển 2 được 4-5 lần thì tự nhiên chú cảnh sát trẻ mời anh lên văn phòng gặp, chú cảnh sát trẻ trao đổi rất nhẹ nhàng, từ tốn, chứ không bị la nạt gay gắt như những hôm đầu Thông vừa bị bắt.

Cuối cùng Thông được thả tự do, lý do vì chứng cứ buộc tội anh ta không đủ… Ngày Quách Thông được thả về nhà, bà con lối xóm qua thăm, cho lá bưởi để tắm xả xui và được nghe hai mẹ con Quách Thông kể lại chuyện Quách Thông đọc kinh Lăng Nghiêm trong tù thì ai cũng ồ lên khen là Kinh Lăng Nghiêm cứu người thoát khỏi cảnh tù tội, gông cùm như trong kinh Phật đã từng nói, đó là mục “14 CÔNG ĐỨC VÔ ÚY”, quyển 6, Kinh Lăng Nghiêm.

Dù chỉ mới đọc được hai quyển đầu tiên, chưa đọc được hết quyển kinh mà đã có công đức như vậy rồi. Làng xóm từ đó rủ nhau đọc kinh Lăng Nghiêm nhiều hơn, chăm hơn.

Nguồn: Nhân Quả Hiện Tiền!

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyện nhân quả: Thai nhi ưa nghe Kinh Địa Tạng – Báo Ứng Hiện Đời

Định Tuệ

Vì sao bạn đụng vào cái gì cũng thất bại, luôn nghèo hèn?

Định Tuệ

Hộ trì Phật pháp bằng đức hạnh – Báo ứng hiện đời tập 1

Định Tuệ

Khỏi mụn nhọt lâu năm ở chân nhờ phóng sinh một con lươn

Định Tuệ

Thành tâm trì Chú Đại Bi, thai nhi hết bị down

Định Tuệ

Thầy bói nói láo chịu quả báo gì?

Định Tuệ

Lý nhân quả không sai một mảy, hễ tạo nhân nào thì kết quả nấy

Định Tuệ

Gieo nghiệp sát sinh sẽ phải chịu quả báo nghèo hèn, khốn khổ

Định Tuệ

Bố thí nhưng còn tâm sân hạn, quả báo ra sao?

Định Tuệ

Viết Bình Luận