Tâm Hướng Phật
Kiến Thức

Những lợi ích của việc vuốt đầu niệm Phật cho trẻ trước khi đi ngủ

Việc vuốt đầu niệm Phật cho trẻ trước khi đi ngủ mang đến những lợi ích không thể nghĩ bàn nếu mẹ siêng năng và nhớ chịu khó thực hành.

Các mẹ mỗi lần cho con ngủ hãy nên tập làm ít nhất 1 lần trong 1 ngày: cố gắng vuốt đầu, nói con luôn ngoan, nghe lời cha mẹ và hiếu thuận. Lớn lên phải biết tự lập, tự lo cho mình và trở thành Người có ích cho chúng sanh. Mỗi lần vuốt là niệm một câu “Nam Mô A Di Đà Phật”. Hãy vuốt 10 lần cộng thêm 10 câu Phật hiệu kèm theo. Lợi ích không thể nghĩ bàn nếu các Mẹ trẻ siêng năng và nhớ cộng thêm việc chịu khó thực hành.

Hiệu quả đạt được khi các bạn làm chuyên cần thì sẽ được:

1. Mỗi ngày 1 lần vô tình bạn tạo thói quen cho trẻ và cho chính mình luyện tâm thanh tịnh trong 1 phút khi niệm Phật.

2. Mỗi ngày bạn thực hành luyện tâm kiên trì không quên Phật ngày nào cả.

3. Trẻ sẽ nhận được sự gia trì của chư Phật từ nhỏ, ít bệnh tật, oan gia bám theo cũng được nghe Phật pháp. Họ sẽ bớt quấy phá các con.

4. Trẻ sẽ lớn lên trong sự ngoan ngoãn và nghe lời bạn, khi đến 3 tuổi hay đến khi biết nói bạn dạy con niệm Phật thì chúng rất hoan hỷ tiếp nhận.

5. Hãy vuốt đầu trẻ cho đến 18 tuổi, trẻ vừa nhận được công đức từ người Mẹ cũng như luyện thói quen niệm Phật đến cả đời. Khi lớn nếu không có Mẹ vuốt đầu thì các em đó sẽ tự động niệm Phật trước khi đi ngủ.

6. Đây là cách gieo chủng tử Phật trong tiềm thức trước khi trẻ ngủ, bé sẽ ít gặp ác mộng, nếu có gặp thì Mẹ hãy thức con dạy và nói “A Di Đà Phật, con đang nằm mơ mà cảnh đó không có thật. Khi con tỉnh dậy mọi thứ đều biến mất nên con không cần hãi sợ. Phật sẽ đến cứu con… đây là cách gieo niềm tin cho trẻ, trong thâm tâm chúng luôn an tâm và tin tưởng sự bảo vệ vô hình của chư Phật và các Vị Hộ Pháp.”

Các bậc làm cha mẹ nếu muốn con cái lớn lên nghe lời thì hãy chăm làm cách này. Không khó đâu chỉ đòi hỏi chuyên cần và “thành tâm chúc tụng Phúc báu” cho các con yêu đều được những gì tốt nhất. Các con bạn sẽ nhận được hết những phúc báu này mà mỗi ngày bạn chúc cho chúng ngay ở hiện tại và cả tương lai.

Hãy dạy con niệm Phật khi còn bé

Ngài Ấn Quang đã nói, hãy dạy trẻ mới lên Ba tuổi niệm danh hiệu A Di Đà Phật hay danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát. Vì vô hình chung chúng ta không thể nào thấy được các vị oan gia trái chủ của các bé, chúng ta dạy con niệm Phật để làm gì?

Để các bé có thể tự tai qua nạn khỏi, bệnh tật tự tiêu trừ, các vị oan gia trên thân thể chúng cũng được nghe pháp mà độ được họ và ngày qua ngày, họ hiểu Phật pháp mà tu theo. Hạn chế việc đòi nợ trên thân thể các bé, và có nhiều điều lợi ích sau này cho trẻ lắm thay!

Thời buổi này được gọi là loạn lạc, ma quỷ loạn thế nên xảy ra rất nhiều chuyện chưa từng có từ trước đến giờ… Bắt cóc trẻ một cách công khai, vào nhà giựt của cải của gia chủ, đi trên đường bị đánh thuốc mê, dàn cảnh cướp người, dụ dỗ lòng lương thiện của mọi người mà gạt gẫm. Ăn uống thì hóa chất tràn lan, và khi tai nạn xe cộ xảy ra chỉ có chết, số lượng càng tăng nhanh…

Vì vậy ông bà, cha mẹ, anh em, thầy cô giáo… chỉ bảo vệ trẻ trong phạm vi mắt thấy. Chúng ta không thể nào kiểm soát con của chúng ta trong thời gian 24/24. Cách duy nhất để bảo vệ Con tránh xa tai ương tai nạn cũng như bệnh tật và nạn tai là hãy dạy con Niệm Phật khi còn bé, lớn hơn dạy tụng kinh, trì chú, làm công đức, phóng sinh, cúng dường Tam Bảo, làm từ thiện…

Không cần niệm nhiều chỉ cần bước chân lên xe bố mẹ hay ai chở bé hãy vui vẻ nói “nào chúng ta hãy cùng niệm Phật, niệm đến khi sắp đến trường nha con và dừng lại dạy con đọc kệ hồi hướng và phát nguyện cầu sanh Tây Phương”.

Khi các bé niệm Phật, các vị Hộ Pháp Thần sẽ ở bên cạnh bé 24h/24h, bé sẽ được bảo vệ ngày đêm không gián đoạn… Khi chúng ta đi làm vẫn có thể an tâm mà hoàn thành công việc, không bị phân tâm vì con mình luôn được bình an.

Hơn nữa việc niệm Phật trợ giúp các bé rất hiếu thảo, thương quý cha mẹ, nghe lời thầy cô, biết kính trọng người lớn tuổi. Tôn sư trọng đạo – đối nhân xử thế biết hòa nhã, hòa ái, biết thương vật, giúp đời…

Tâm Hướng Phật!

Bài viết cùng chuyên mục

Người vãng sanh Cực Lạc cần điều kiện gì?

Định Tuệ

Ngũ trược ác thế là gì? Ngũ Trược ác thế thệ tiên nhập là gì?

Định Tuệ

Pháp ngữ của Sư Bà Hải Triều Âm

Định Tuệ

Giác ngộ pháp gì ứng dụng tu Ngũ thừa Phật giáo?

Định Tuệ

Tỷ-khưu có nghĩa là gì? Thế nào gọi là Chúng?

Định Tuệ

Nhìn thấu buông xả: Đời sống thanh tịnh tự tại, giải thoát

Định Tuệ

Người thế gian khổ đến cùng cực

Định Tuệ

Cầu nguyện trong Phật giáo có ý nghĩa gì? Chánh tín hay mê tín?

Định Tuệ

Tứ nhiếp pháp là gì? Ứng dụng Tứ nhiếp pháp trong đời sống

Định Tuệ

Viết Bình Luận