Tâm Hướng Phật
Kiến Thức

Điều kiện để được Vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc

Muốn Vãng sanh về xứ Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà cần có mấy điều kiện? Dưới đây là bài giảng của Hòa Thượng Thích Giác Khang.

Từ khi Đức Phật A Di Đà thành tựu Tịnh thổ thì cả thế gian đều hướng về Tây phương, nơi ấy được gọi là Thế giới Cực Lạc, còn được gọi là Thế giới Cực Lạc Tây phương, Tịnh thổ Tây phương, hoặc gọi là An dưỡng Tịnh thổ, An lạc quốc. Phật A Di Đà giáo hóa chúng sinh tại đó, tại chính nơi thế giới Cực Lạc, Phật A Di Đà tuyên thuyết Phật pháp.

Tại sao gọi nơi ấy là cực lạc? Kinh A Di Đà Phật viết: “Chúng sinh trong nước ấy không phải chịu khổ lự nào mà được thọ hưởng toàn sự sung sướng khoái lạc, nên gọi là cực lạc”.

Cũng là thuyết cho rằng chúng sinh trong thế giới cực lạc, được giải thoát triệt để, không còn phải chịu 4 thứ khổ: Sinh – lão – bệnh – tử; từ ái biệt ly khổ đến các loại khổ khác trên đời.

Thế giới cực lạc y báo trang nghiêm, cả miền quốc thổ được kết thành toàn bằng loại vật liệu lưu ly, đường sá toàn bằng vàng ròng, tỏa ánh sáng rực rỡ, xán lạn huy hoàng.

Hoa trời thơm ngát, như mưa bay bất tuyệt khắp miền đất quốc thổ, cảnh quang thì tường mỹ. Cây cối mọc thành hàng, bố trí rất chỉnh tề. Các cây cối ấy được trang sức bằng các vật báu như vàng, bạc, lưu ly, xà cừ, hồng châu, mã não.

Trên các cành cây còn lủng lẳng các loại trân châu, tỏa ánh lung linh nhiều sắc màu rất đẹp mắt, như tất cả cái đẹp cái tốt của vô lượng thế giới.

Còn nữa, gió mát dìu dịu, cây cối rạt rào, phát ra âm thanh tự nhiên thành những điệu nhạc êm tai, hương thơm nhè nhẹ phảng phất, như hương từ gỗ chiên đàn, chim chóc hót lên hòa điệu càng thêm vui tai như lời chúc tụng.

Tâm ta trở nên thanh tịnh, xa xa một hồ nước trong veo với các hàng lan can vây quanh, mặt nước lăn tăn sóng nhẹ với vài gian thủy tạ; đất vàng, cây báu kết hợp với hồ nước trong xanh tạo thành một không gian vô cùng tráng lệ.

Nếu muốn Vãng sanh về xứ Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà thì cần có mấy điều kiện? Dưới đây là bài giảng của Hòa Thượng Thích Giác Khang, mời bạn đọc cùng tham cứu.

Xem màn hình rộng

Bài viết cùng chuyên mục

Muốn sớm thoát khổ nên tu Tịnh Độ

Định Tuệ

Nên bố thí như thế nào cho hợp lý?

Định Tuệ

Nếu thọ Tam Quy Y và Ngũ giới có thể đạt thành tựu Phật Đạo

Định Tuệ

Đối trị tập khí như thế nào?

Định Tuệ

Phật dạy con người tu hành là tu cái gì?

Định Tuệ

Không tu thập thiện nghiệp tất cả phước tu được không chân thật

Định Tuệ

Tại sao ta lại phải tôn kính các hình tượng của Đức Phật?

Định Tuệ

Muốn sự nghiệp của chính mình phát đạt thì cần phải tu phước

Định Tuệ

Tam độc là gì? Hình tướng tam độc và phương pháp diệt tam độc

Định Tuệ

Viết Bình Luận