Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

Chỉ có cảnh giới của Phật A Di Đà là nơi an lành vĩnh viễn

Chỉ quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng. Các con cố gắng ba việc Giới-Định-Tuệ, và hằng hướng tâm về cảnh giới của Phật A-Di-Đà. Đó mới là nơi an lành mà chúng ta sẽ cùng nhau đoàn tụ vĩnh viễn.

Thầy nằm mộng, thấy mình đứng bên bờ nước, bốn bề màu gi xám dày, không thấy rõ là sông hay ao, chỉ vỏn vẹn sáng có nguyên chỗ đứng mà thôi.

Dưới nước có một đám giẻ rách màu đà. Thầy vớt giẻ rách đến nỗi toàn thân chìm lỉm chơi vơi, tay nắm đám giẻ, chỉ có mũi và miệng ngửa trên mặt nước, kêu được hai tiếng “Ai cứu tôi với!”. Bốn bề vẳng lặng, tiếng kêu nhỏ bé chẳng động nổi làn không khí.

Thầy tỉnh dậy, hiểu rằng mình tuy có học đạo, nhưng tâm phan duyên, bận rộn những chuyện giẻ rách, đến nỗi uổng cả đời người. Từ nay trở đi lại trầm chìm trong sanh tử, không có một bàn tay cứu vớt. Hằng ngày kém niệm Phật, đến nỗi cơn nguy mà cũng chẳng nhớ đến Phật-Pháp-Tăng.

Nay phối vào hoàn cảnh chúng ta, Thầy xin các con tâm niệm: Chẳng sáng thì chiều, chẳng hôm nay thì ngày mai, chẳng tháng này thì tháng khác, chẳng năm nay thì năm sau, Thầy cũng như ba má và tất cả những người các con nương tựa, thế nào cũng phải có ngày khuất bóng.

Phương ngôn Pháp có câu:

“Chớ dựa lưng vào tường,
Ngày mai nó sẽ đổ.
Chớ dựa lưng vào cây,
Ngày mai nó sẽ bật gốc.
Chớ nương tựa một người nào,
Ngày mai người ấy sẽ chết”.

Cho nên chỉ quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng. Các con cố gắng ba việc Giới-Định-Tuệ, và hằng hướng tâm về cảnh giới của Phật A-Di-Đà. Đó mới là nơi an lành mà chúng ta sẽ cùng nhau đoàn tụ vĩnh viễn.

Sư Bà Hải Triều Âm!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài viết cùng chuyên mục

Tu tập hay buôn bán?

Định Tuệ

Ăn chay mà nấu mặn có tội hay không?

Định Tuệ

Đối với người tu học, trong quan hệ vợ chồng làm sao mới đúng?

Định Tuệ

Thiểu dục tri túc là gì? Người sống theo hạnh thiểu dục tri túc có lợi ích gì?

Định Tuệ

Dạy con làm phước từ thời niên thiếu

Định Tuệ

Buông xuống được sẽ giác ngộ, tâm sẽ thanh tịnh

Định Tuệ

Phát tâm ăn chay vì cảm thông với loài vật

Định Tuệ

Sự gia hộ của chư Phật phủ lấy cuộc đời của chúng ta

Định Tuệ

7 lời khấn nguyện vào mỗi sớm mai hay và ý nghĩa

Định Tuệ

Viết Bình Luận