Tâm Hướng Phật
Sách Hay

Báo ứng hiện đời tập 3: Cư sĩ Quả Khanh – Hạnh Đoan dịch

Bộ truyện Báo ứng hiện đời là một kiệt tác của một hóa thân Bồ Tát, Ngài Quả Khanh, do Sư cô Hạnh Doan dịch. Dưới đây là nội dung phần 3 của bộ truyện này.

Bộ truyện Báo ứng hiện đời là một kiệt tác của một hóa thân Bồ Tát, Ngài Quả Khanh, do Sư cô Hạnh Doan dịch. Bộ sách là những câu chuyện nhân quả báo ứng hoàn toàn có thực, được Ngài ghi chép lại trong quá trình độ sanh. Một bộ sách kinh động tâm can người đọc, làm thức tỉnh tri kiến và thay đổi số phận của hàng triệu người.

Lời người dịch

Cuốn “Báo ứng Hiện Đời tập 3 ” này tuy là kinh nghiệm của nhiều người, nhưng hầu hết là do tác giả Quả Khanh biên thuật (Chỉ có một số ít các tác giả khác viết). Vì cùng nội dung báo ứng nhân quả nên tôi tuyển lọc, gom lại, dịch thành một cuốn. Nếu bài nào không đề tên tác giả thì xin quý vị ngầm hiểu bài ấy là của Quả Khanh.

Sau khi cuốn Báo ứng Hiện Đời (tập 1 và 2) xuất bản xong, được độc giả nhiệt liệt hưởng ứng, phản hồi, chia sẻ những kinh nghiệm hay cùng những ích lợi thu được nhờ đọc cuốn sách này: có người nhờ đây mà phát tâm thiện lành, đặt mình vào cảnh người để cảm thông tha thứ, chịu nhường nhịn, từ bỏ tranh chấp nhà cửa. Có nhiều người đang ăn chay nhấp nhem đã thệ nguyện trường trai. Có người hiếm muộn nhờ đọc “Hiện tượng bảo ứng nhân quả ” đã làm phúc thiện y theo trong sách và được hoài thai như ý. Có người vướng phải nợ nần, đau khổ não phiền, nhờ đây mà tỉnh ngộ (sau khi cầu nguyện xin hiểu rõ nguyên nhân đã mộng thấy tiền kiếp mình từng ăn cắp số tiền to của người, tỉnh dậy đương sự đã xúc động thệ sống một đời trong sạch, nguyện giữ gìn thân khẩu ý nghiêm nhặt và tiêu tan hết niệm oán trách người, đời). Rất nhiều tâm sự cảm động, tôi không thể kể hết … Tóm lại nhờ tin sâu nhân quả, mà cuộc sống độc giả có được những xử lý kỳ diệu, hạ quyết tâm hoàn thiện mình mạnh mẽ và đời sống trở nên hạnh phúc bình an hơn. Xin cảm ơn những lời góp ý chia sẻ chân tình cũng như ước muốn mong tôi dịch tiếp nữa. Đây quả là niềm khích lệ và an ủi vô cùng, độc giả đã khiến tôi cảm thấy công lao của mình không phí hoài, được “đền bù”quá mơ ước.

Cho dù bạn có tôn giáo hay không, dù bạn tin hay không tin – thì Luật nhân quả vẫn tồn tại. Hiểu nhân quả thì bạn sẽ biết cách tạo phúc tích đức để tự bảo vệ mình, nhân phẩm sẽ chuyên tốt và giới luật đức hạnh sẽ tự nhiên thành trong từng oai nghi ý nghĩ, khiến thân tâm đều được “thanh khiết hóa” và có thể hành xử hữu ích cho đời. “Cuộc sống khổ hay vui tùy thuộc nhân gieo của chính mình.

Trong xã hội hiện nay; cái ác đang bành trướng khủng khiếp, có thể nói là xấu ngoài sức tưởng và mức độ tồi tệ đạt đến đỉnh điểm, đạo đức và luân lý suy đến độ người ta “không ác nào mà không dám làm, không tội nào mà không dám phạm”…

Khổng Tử nói: “Nhân chi sơ tính bản thiện”, còn các tôn giáo khác xác nhận: “Mỗi người đều có Thánh tính tiềm ấn bên trong” và Phật thì tuyên bố: “Tất cả chúng sinh đều có Phật tính”…

Vậy thì Thiện tính, Thánh tính, Phật tính ấy ở đâu? Mà giờ đây con người xài và hiển lộ toàn ác tính, quỷ tính, thú tính?… (không còn chút nhân tính nào). Báo, đài đăng tin nhan nhản: kẻ cướp thẳng tay chém bừa người để đoạt xe, bà hàng rong bị giựt tiền tàn nhẫn, ông, cha, chú, bác, cậu… cưỡng hiếp con, cháu v.v… những hành vi không thể ngờ trong hình hài người!

Bởi vì mỗi cá nhân có đủ tính Phật lẫn ma, do thiếu hiểu biết và không tin nhân quả nên người ta đã lạc lầm phát triển toàn phần xấu, khiến bản tính hiền thiện, thánh khiết bị thui chột.

Vì vậy tôi mà cố gắng dịch nhiều “Báo ứng Hiện Đời ”, hi vọng thông qua đây Thánh tính sẽ được khôi phục, sống lại trong lòng mọi người, khiến ai cũng biết tự bảo vệ, tạo hạnh phúc cho mình và người chung quanh, để những ý nghĩ sai quấy, những thấy biết lầm, những hành động xấu, những ham muôn thấp hèn… sẽ tàn lụi, tiêu tan.

Mong bạn đọc cuốn sách này bằng tấm lòng bao dung và hiểu thấu cho niềm kỳ vọng của tác giả lẫn dịch giả.

Xin cảm ơn cô Nguyên Tâm, Hồng Minh Châu, Diệu Ấn, Dương Bích Thủy… luôn đồng hành và ủng hộ đắc lực, giúp tôi duy trì sức khỏe, có được phương tiện làm việc tốt và khả năng biếu tặng sách cho người.

Những ân nhân chưa kể còn rất nhiêu, và những tình nghĩa của bao người dành cho tôi cũng vô cùng, bất tận. (Từng lời động viên khuyến khích, từng ly nước, chén cơm, cái bánh, viên thuốc)… đối với mọi lo toan của chư vị dành cho tôi trong cuộc sống, tôi không thể chỉ nói một lời cảm ơn mà có thể đền đáp.

Xin được hồi hướng công đức này đến tất cả chư vị ân nhân cùng chủng sinh trong pháp giới, nguyện em Carol Chi Phan và những người đã mất… đều được siêu sinh, nguyện những người còn sống đều khôi phục trọn vẹn bản tính thuần thiện, thánh khiết – Người có lỗi sẽ không còn phạm lỗi nữa và người chưa phạm tội sẽ tiếp tục giữ gìn thân tâm trong sạch.

Cuối cùng, xin quý độc giả vui lòng tha thứ cho những sai sót của người dịch. Hạnh Đoan – 14/10/2013

Các phần của bộ truyện Báo Ứng Hiện Đời:
 1. Báo ứng hiện đời tập 1: Cư sĩ Quả Khanh – Hạnh Đoan dịch
 2. Báo ứng hiện đời tập 2: Cư sĩ Quả Khanh – Hạnh Đoan dịch
 3. Báo ứng hiện đời tập 3: Cư sĩ Quả Khanh – Hạnh Đoan dịch
 4. Báo ứng hiện đời tập 4: Tác giả Quả Khanh, Quả Hồng – Hạnh Đoan dịch
 5. Báo ứng hiện đời tập 5: Nhân quả giải theo Phật Giáo
 6. Báo ứng hiện đời tập 6: Giai nhân áo phượng
 7. Báo ứng hiện đời tập 7: Nơi mẹ tôi đến
Mục lục: Báo ứng hiện đời tập 3
 1. Tâm Sự Trùm Du Đãng
 2. Tâm Sự “Quý Phu Nhân”
 3. Không Nên Mặc Tình Làm Hại Cây Cỏ
 4. Nước Tràn Kim Sơn Tự
 5. Bịnh Tùng Khẩu Nhập
 6. Phí Phạm Của Trời Tội Rất Lớn
 7. Dùng Cho Hết
 8. Đừng Lấy Vật Không Phải Của Mình
 9. Thân Khuyển Mã
 10. Nguyên Nhân Không Ngờ
 11. Cẩn Thận Khi Gieo Nhân
 12. Mang Thai Không Nên Nổi Giận
 13. Hai Đồng Dưa Cải
 14. Nên Sống Chánh Nghiệp
 15. Quả Báo Bội Tín Vong Nghĩa
 16. Bà Hàng Trứng Rán
 17. Ham Chút Lợi Nhỏ Bị Thiệt To
 18. Lòng Tốt Của Cây Tượng Ba
 19. Phải Thấy Ưu Điểm Của Người
 20. Mê Hồn Thang
 21. Công Tử Áo Xanh
 22. Người Vợ Đau Khổ
 23. Kim Giám Đốc
 24. Tàn Phu Nhân
 25. Thằng Cháu Quý
 26. Tu Không Nên Độc Tài
 27. Tình Chấp Nhiều Đời
 28. Con Đường Làm Giàu
 29. Nửa Cái Bánh
 30. Nghiêm Cư Sĩ
 31. Khi Tôi Biết Đến Pháp Phật
 32. Trong Mạt Pháp Có Chánh Pháp
 33. Ni Diệu Dung
 34. Những Điềm Mộng Được Báo Trước
 35. Kinh Nghiệm Phóng Sinh
 36. Quả Báo Bất Hiếu
 37. Tuần Thất Đầu Tiên
 38. Vì Sao Cô Đi Tu?
 39. Vì Sao Các Tu Sĩ Hay Bệnh Nặng?
 40. Hồi Ký Của Sư Hằng Nghiêm
Xem màn hình rộng

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm hiểu Pháp môn Tịnh độ – Phạm Đình Nhân

Định Tuệ

Khai Thị Quyển 2 – Hòa Thượng Tuyên Hóa – Sách PDF

Định Tuệ

Pháp Nhũ Thâm Ân – Hòa Thượng Tuyên Hóa – Sách PDF

Định Tuệ

Ấn Quang Pháp Sư Gia Ngôn Lục Tục Biên PDF trọn bộ

Định Tuệ

Báo ứng hiện đời tập 2: Cư sĩ Quả Khanh – Hạnh Đoan dịch

Định Tuệ

Nhật Mộ Đồ Viễn PDF – Trời đã xế bóng đường về còn xa

Định Tuệ

Mật Tông Kim Cang Thừa chú giải PDF trọn bộ – Thích Linh Quang

Định Tuệ

Nhân Quả Báo Ứng – Văn Xương Đế Quân – Sách PDF

Định Tuệ

Nguồn An Lạc PDF – Hòa Thượng Thích Thanh Từ

Định Tuệ