Tâm Hướng Phật
Kiến Thức

Tuyệt đối kiêng dâm 4 ngày đầu năm: Từ đêm giao thừa tới mồng 3

Đây là 4 ngày quan trọng trong năm cần giữ gìn giới Dâm nói riêng và Ngũ Giới nói chung: Không nghĩ về ái dục, không nói về ái dục, không hành về ái dục từ đêm giao thừa, mùng 1, 2 và mùng 3.

Đây là 4 ngày quan trọng trong năm cần giữ gìn giới Dâm nói riêng và Ngũ Giới nói chung. Vì sao vậy? Vì đây là khoảnh khắc giao mùa giữa năm cũ và năm mới, khi mà chánh khí phát sinh trong trời đất rất nhiều và chỉ có những người lương thiện, trong sạch mới đón nhận được nguồn chánh khí này như sạc lại pin đã cạn, như hồ đã khô lại được bơm nước đầy, như mầm cây mùa đông được đón nắng ấm đầu xuân, chánh khí đi vào cơ thể, tinh thần và thân phận của mỗi chúng ta làm mới lại tất cả, khởi động lại tất cả.

Đây cũng là dịp mà loài người theo phong tục Á Đông dâng lời cầu nguyện nhiều nhất cho một năm mới sắp tới với bao hên xui may rủi không lường và cũng là lúc Thần Thánh, Chư Thiên lưu xuất quan sát thế giới loài người, đánh giá tội phúc. Ai giữ gìn giới hạnh đầu năm thì cả năm có cái đà để giữ gìn được giới hạnh và thường được nhiều niềm vui, may mắn nho nhỏ.

Ông bà xưa dạy rằng: Ngày Giao Thừa là dành để sửa soạn tất cả những gì còn sót, cúng kiến, đoàn viên với gia đình mình và ba ngày Tết phải là ba ngày hết sức bận rộn để thăm viếng, chăm sóc, làm nhiều việc thiện tử tế và yêu thương nhau chứ không phải dành thời gian này cho tư riêng cá nhân nữa. Xuân buộc phải vui, xuân buộc phải hạnh phúc, xuân buộc phải rộn ràng. Thì cả năm có lộc hanh thông.

Trong các ngày đầu năm. Chúng ta thường gặp cảnh gì, làm hành động gì, suy nghĩ về điều gì thì báo thành điềm ứng cả năm. Đầu năm bị công an giao thông bắt thì yên tâm trong năm thế nào cũng có chuyện tranh chấp, oan ức, phiền não nào đó. Đầu năm phạm giới dâm thì yên tâm trong năm sẽ bị ái dục hành cho đau khổ lên xuống. Đầu năm nhậu nhẹt, cờ bạc rồi đánh nhau thì cả năm sẽ bệnh tật, xui rủi….

Trái lại, đầu năm chúng ta hết sức nhịn nhục, giữ gìn giới hạnh chu toàn, khởi tâm yêu thương tôn trọng nhau, lễ kính Thần Thánh, chăm sóc ông bà cha mẹ, hỏi hang bạn bè thầy cô, bố thí cúng dường… chính là gieo phúc lành, làm cái đà tạo phước cho cả một năm mới bình an.

Chắc chắn cuộc đời ai cũng có những nghiệp chướng, đau khổ, khó khăn chờ sẵn trãi dài cả kiếp sống. Nhưng vì có giữ gìn giới hạnh, có tạo nhiều công đức, có lòng từ bi tử tế, có niềm tin vào Nhân Quả công bằng… nên cái phước đức ấy hóa giải bớt rất nhiều oan trái, nghịch duyên khiến chúng ta lách qua khỏi khổ đau rồi tiếp tục sống hiên ngang giữa đời.

Đầu năm là phải ăn mặc thật đẹp, thật chỉnh chu, thật thơm tho để đi gặp gỡ nhau để làm hoan hỉ ánh nhìn của nhau. Cùng nhau chúc Tết, cùng nhau tươi cười, cùng nhau sống tử tế mãi mãi.

“Đầu xuôi đuôi lọt” chỉ để dùng nhận định một vấn đề nào đó mang hơi hướng tích cực mà thôi, không áp dụng được cho việc phạm giới dâm: Đầu năm sướng cả năm sướng đâu. Đầu năm phạm giới dâm, cả năm khổ vì tình khổ vì dục đấy. Đúng là đầu xuôi đuôi lọt mà!!!

MẾN CHÚC TẤT CẢ MỌI NGƯỜI MỘT MÙA XUÂN AN LÀNH, HẠNH PHÚC, SUM VẦY VÀ ĐẮC THÀNH NHIỀU CÔNG ĐỨC. NGUYỆN CẦU TẤT CẢ MỌI NGƯỜI THƯƠNG QUÝ NHAU ĐẬM SÂU.
HAPPY LUNAR NEW YEAR 2023
KIỂM SOÁT ÁI DỤC

Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Chúng ta cần phải có Trạch Pháp Nhãn

Định Tuệ

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát khuyên chúng hội nên thường niệm Phật

Định Tuệ

Cuộc sống của Chư Thiên như thế nào? Chư Thiên có sinh con cái không?

Định Tuệ

Bồ Tát sợ nhân chúng sanh sợ quả

Định Tuệ

Niệm Phật giống như khi gọi điện thoại

Định Tuệ

Mỗi câu Niệm A Di Đà Phật đều sám trừ tội chướng từ vô thủy kiếp

Định Tuệ

Quý vị còn tham luyến thế gian này, chẳng thể vãng sanh Cực Lạc

Định Tuệ

Phụ nữ đến tháng có đọc tụng Chú Đại Bi được không?

Định Tuệ

Quy y Tam Bảo là bước đầu trên con đường về quê hương vô sanh

Định Tuệ

Viết Bình Luận