Tâm Hướng Phật
Luân Hồi

Trạng thái của vong hồn khi người vừa mới mất

Cần nhiều thời gian để thần thức họ định tỉnh, nhận thức được bản tâm mình, ký ức của kiếp sinh vừa rồi mình mới trải qua.

Có khi dứt hơi rồi hồn vẫn chưa xuất ra khỏi xác hoàn toàn, vẫn còn bám dính ở đó một thời gian ngắn. Trong một số trường hợp thì dù bệnh nhân mất ở ngoài đường, bệnh viện mà hồn không bị văng ra ngoài, hoặc tự xuất ra ngoài thì vẫn còn bám ở thân xác trong khoảng chừng một vài giờ đổ lại, lúc đó đưa xác về nhà vẫn có hồn ở trong xác.

Cũng có trường hợp hồn bị văng ra ngoài khỏi xác do cơn đau quá dữ của bệnh tật cận tử nghiệp, lúc đó còn thoi thóp nhưng hồn đã không có trong thân thể nữa.

Hoặc trường hợp chạy xe ngoài đường với tốc độ cao, hay thân nhân rung lắc vật vã quá mạnh thì thần thức đã lung lay cũng có thể bị văng ra khỏi thân thể đang thoi thóp.

Còn đối với trường hợp người mất ở bệnh viện thì hầu hết đều trong trạng thái tinh thần không được tỉnh táo, thần thức mê man hoặc hỗn loạn, sợ hãi, đau đớn vật vã với cơn đau từ bệnh tật hay vết thương nơi thân tâm mình.

Do vậy, khi mất đi thân mạng, thần thức họ thường vướng mắc ở Trung Giới bệnh viện ấy. Họ vẫn tồn tại nơi giường bệnh họ từng nằm, quanh quẩn nơi họ lúc tỉnh táo thì ghé vui đùa thư giãn chớ chẳng phải trong nhà xác.

Cần nhiều thời gian để thần thức họ định tỉnh, nhận thức được bản tâm mình, ký ức của kiếp sinh vừa rồi mình mới trải qua. Sau khi thần thức tỉnh táo rồi, họ có thể nhìn thấy được cảnh giới xung quanh mình rõ ràng, có thể tìm được đường về nhà thăm gia đình.

Ngoài ra còn một số việc như là: hồi hướng tưởng nhớ sâu sắc đến người bệnh của thân nhân, thực hiện việc gọi tên kêu về nhà tại nơi người bệnh ấy vong thân mạng, trì tụng kinh chú, thiết lập các pháp đàn cầu siêu hồi hướng giúp tịnh hóa tâm tình, thần thức cho chân hồn người bệnh ấy, làm các việc thiện nghiệp để tăng trưởng cộng thiện nghiệp với người đã mất… những việc như vậy cũng góp phần giúp chân hồn người ấy sớm được định tỉnh.

Lúc bấy giờ, họ có thể nương theo sợi dây liên kết cảm ứng bởi thân nhân mình, biến hiện về lại nơi đang có đặt bàn thờ cúng lễ mình, hoặc là nơi mình rất thân quen, thường xuyên cư trú, gắn bó sâu đậm lúc còn sống.

Việc bệnh viện khuyên thân nhân nên đưa người nhà về chuẩn bị hậu sự khi biết không còn khả năng cứu chữa thì vừa đỡ tốn các khoản thủ tục, cũng như chi phí không cần thiết cho gia đình.

Mặt khác, ở khía cạnh nhân đạo thì con cháu thân nhân có thể gặp mặt người ấy phút cuối đời, sự ra đi như thế sẽ bớt đi phần nào nỗi đau không được gặp thân nhân lần cuối.

Tâm Hướng Phật/ST!

Bài viết cùng chuyên mục

Kinh nghiệm chết đi sống lại của một vị tăng Hàn Quốc

Định Tuệ

Quả báo đọa địa ngục giá lạnh – Địa ngục du ký

Định Tuệ

Nhà bác học Albert Einstein ở địa ngục hạch bạo

Định Tuệ

Chứng được Thần thông vẫn chưa thoát khỏi vòng luân hồi

Định Tuệ

16 kiếp luân hồi của Alan Lee: Kiếp người như một hành trình vô định

Định Tuệ

Địa ngục Vô gián là gì? Những tội báo bị đày xuống địa ngục Vô gián

Định Tuệ

Quả báo đọa địa ngục moi tim – Địa ngục du ký

Định Tuệ

Bị sét đánh, chàng trai bất ngờ nhớ lại hàng loạt tiền kiếp

Định Tuệ

Quả báo đọa địa ngục dao sắt dao đồng lóc da mặt

Định Tuệ

Viết Bình Luận