Tâm Hướng Phật
Nhân Quả

Sức mạnh của đồng tiền – Tu hành không dễ

Khi chết đi, do không tu hành nghiêm túc lại phạm tội lạm dụng của Tam Bảo, linh hồn của ông bị đọa thành cô hồn ngạ quỷ, không được siêu thoát, cứ thế lang thang quanh quất trong chùa.

Nhân quả báo ứng luôn nghiêm minh; dù là người thường hay người xuất gia tu theo Phật, nếu phạm phải tội lỗi sẽ phải nhận nghiệp báo tương ứng. Câu chuyện dưới đây là kể về báo ứng của một vị trụ trì nhà chùa.

Vào thời Nam Bắc Tống, có một ngôi chùa tên là Pháp Phong Tự, vào mỗi đêm, người trong chùa đều có thể nghe tiếng khóc than vật vã của linh hồn quỷ đói.

Một đêm nọ, có sư thầy nghe được tiếng khóc than đã tới hỏi chuyện, quỷ đói đem hết tâm sự đau thương, kể lại rằng mình chính là trụ trì họ Chu, trước đây trụ trì chùa này, giờ đang phải trả nghiệp báo do lúc sinh thời bớt xén tiền của chùa, phải làm thân quỷ đói, không được ăn uống, lúc nào cũng trong trạng thái đau đớn và đói khát đến cực điểm. Quỷ đói kể rằng:

Khi còn sống làm người, ông mang họ Chu. Lớn lên xuất gia đi tu, và có công đóng góp xây một ngôi chùa. Do giỏi quản lý và nhanh nhẹn nên chẳng mấy chốc ông đã được làm trụ trì của chùa, rồi đặt tên chùa là Pháp Phong Tự.

Ban đầu trụ trì quản lý chùa rất tốt, tu tâm dưỡng tính. Tuy nhiên, khi người người tới quyên góp cho chùa ngày càng nhiều tài vật, trụ trì nổi lòng tham và lén lấy tài sản đó làm của riêng.

Số tiền ông lấy của chùa tích lũy ngày càng nhiều, thậm chí có những khoản tiền Phật tử quyên góp để thực hiện các lễ nghi cũng bị trụ trì bớt xén.

Điều này không ai hay biết, nhưng trong thế giới vô hình đều tỏ tường. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, ông chẳng mấy chốc già nua và rồi qua đời.

Khi chết đi, do không tu hành nghiêm túc lại phạm tội lạm dụng của Tam Bảo, linh hồn của ông bị đọa thành cô hồn ngạ quỷ, không được siêu thoát, cứ thế lang thang quanh quất trong chùa.

Hồn ma van xin thảm thiết để được cho ăn, nhưng làm cách nào cũng không thể ăn được, bởi đó là sự trừng phạt của nhân quả báo ứng mà ngạ quỷ này phải chịu đựng.

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy rằng, luật nhân quả luôn nghiêm minh. Bất kể ai, cho dù đã xuất gia đi tu vào Phật môn, nhưng không giữ gìn phẩm hạnh mà phạm phải tội lỗi thì chắc chắn sẽ gặp báo ứng nặng, thống khổ khôn thấu về sau.

Nguồn: Fb Quang Tử!

Bài viết cùng chuyên mục

Nhặt được vé số độc đắc, vì đâu may mắn như vậy?

Định Tuệ

Con hiếu xả thân cứu cha – Hiếu thuận thoát nạn sét đánh

Định Tuệ

Sát sinh bị ác báo, phóng sinh được thiện báo

Định Tuệ

Phước đức và âm đức là như thế nào?

Định Tuệ

Nghiệp sát sinh chiêu cảm Thiên tai, dịch bệnh

Định Tuệ

20 Khẩu nghiệp mà chúng ta tuyệt đối nên tránh

Định Tuệ

Phá thai chính là sát nhân, tội ấy nặng lắm

Định Tuệ

Địa Tạng Vương Bồ Tát chỉ điểm bình an

Định Tuệ

Không truyền rộng điều ác, thường tán dương điều thiện

Định Tuệ

Viết Bình Luận