Tâm Hướng Phật
Nhân Quả

Địa Tạng Vương Bồ Tát chỉ điểm bình an

Ta là Địa Tạng Bồ Tát đến báo tin cho ngươi, con gái của ngươi rất có căn lành, hiện đang ở chỗ của Phật Thích Ca Mâu Ni, ngày mai sẽ trở lại, nó sẽ còn mau lành bệnh hơn những người bệnh khác trong phòng nữa, ngày mai có thể xuất viện, sau này thân thể mạnh khỏe, bình an vô sự.

Sống trên cõi đời chẳng qua chỉ vài mươi năm ngắn ngủi, đâu đáng quý trọng. Nhưng nếu muốn được giải thoát thì phải mượn thân giả tạm này mà tu chân thật, chẳng kể là tu học Phật pháp hay lạy Phật, niệm Phật, đều phải nhờ vào thân này, lúc gặp phải tai nạn nguy khổ thì tự mình niệm Phật, tự mình được cứu. Không tin, quí vị hãy đọc câu chuyện dưới đây:

“Ba giờ chiều chủ nhật ngày 12/06 (âm lịch) là ngày hội giảng kinh định kỳ của ban Song tu của Liên xã. Đến 5h giảng xong, sau khi niệm kệ hồi hướng bỗng có một vị thính chúng mới, đứng dậy hướng về mọi người nói:

– Nhà tôi ở Hợp tác Tân thôn, chồng tôi họ Hoàng, tôi hiện muốn đem chuyện cảm ứng chính tôi đã trải qua chia sẻ cho mọi người cùng nghe, để đáp tạ ân đức của Phật A Di Đà và Địa Tạng Bồ Tát.

Bà Hoàng kể tiếp:

– Vào tháng 02/1965, tôi có một lần đi du lịch ở Đài Bắc, ở chợ gặp một người gánh một gánh rùa mời chào, hỏi tôi muốn mua rùa không? Tôi liền nói với anh ta:

– Tôi là người xứ khác, mua rùa làm gì?

Tôi chơi ở Đài Bắc 2 ngày về đến Đài Trung, qua ngày sau thì ở chợ Đệ Nhất lại gặp người bán rùa ở Đài Bắc, bị anh ta nhìn thấy, lại kêu tôi và nói:

– Bà ơi! Ở Đài Bắc bà nói bà là người xứ khác, bây giờ bà đã về nhà rồi, bà nên mua đi!

Tôi liền bỏ ra 50 đồng mua bốn con rùa đem về nhà, đưa cho con dâu bảo nó đem bỏ ở miếng đất trống phía sau nhà để nuôi, hằng ngày cho ăn lá cải và cơm.

Một hôm lúc tôi không có ở nhà, con dâu tôi liền bắt một con rùa ra giết, đứa con gái nhỏ 15 tuổi của tôi, ở bên nhìn thấy thì sợ quá, co rút hai tay ra phía sau nói với con rùa rằng:
“Rùa ơi! Tay của tao bị người ta cột rồi, nên không thể cứu mày được”.

Lúc tôi về nhà thấy một con rùa bị giết liền quở trách con dâu rằng:

– Mua rùa về là để phóng sanh, không phải để cho cô giết ăn!

Đêm đó tôi nằm mộng thấy một người nói với tôi:

“Tai họa của bà sắp đến rồi…”.

Lúc thức dậy trong lòng cảm thấy thấp thỏm không yên. Đứa con gái nhỏ của tôi 15 tuổi học tiểu học, sau khi nhìn thấy cảnh giết rùa, một buổi sáng ba ngày sau, lúc nó chạy xe đạp đi học ở trên đường Tự Do, thì bị một chiếc xe ba gác máy chở heo đụng ngã, người lái xe ba gác máy đó nhìn thấy cô bé lúc cả người lẫn xe ngã bên đường, trong miệng vẫn còn la to ba lần “A Di Đà Phật” rồi trong miệng chảy ra rất nhiều nước dãi, trong lỗ tai lại chảy máu ra, liền hôn mê bất tỉnh nhân sự.

Anh lái xe ba gác máy đó tức khắc nhảy xuống bồng nó lên, đón taxi đến bệnh viện khoa ngoại Trọng Tân, bác sĩ nói:

– Xương đầu đã vỡ và ra máu, không dám nhận trị!

Anh lái xe đó lại đưa nó đến bệnh viện khoa ngoại Lý Hựu Kiết, bác sĩ Lý vừa xem cũng nói bị thương rất nặng, đầu vỡ, máu chảy, bất tỉnh nhân sự, hãy nhanh chóng đưa đi bệnh viện tỉnh lập (bệnh viện nhà nước ở Đài Trung).

Anh lái xe lại đưa nó đến khoa ngoại của bệnh viện tỉnh lập, anh lái xe năn nỉ bác sĩ:

– Trong nhà cô bé này, chắc chắn có người tin Phật, đang lúc hai xe đụng nhau trong miệng cô bé vẫn còn la to “A Di Đà Phật” luôn ba lần, rồi mới chảy nước dãi và hôn mê luôn. Xin bác sĩ nhanh nhanh chích thuốc cấp cứu dùm.

Lúc cô bé cấp cứu ở bệnh viện may mà có một nhân viên trong cửa hàng bán gạo nhận ra nó, liền chạy đến nhà tôi ở hợp tác xã Tân Thôn báo cho chúng tôi hay việc tai nạn xe.

Vợ chồng tôi tức thời đến bệnh viện, lúc đó con bé còn có hơi thở thoi thóp yếu ớt, máu trong lỗ tai vẫn còn chảy ra mãi. Người làm cha mẹ mắt nhìn thảm trạng của con gái như thế thật đau lòng, không dám nghĩ sẽ con sẽ hồi phục lại như cũ. Ngay cả bác sĩ cũng không dám bảo đảm chắc về tính mạng của con bé. Tất cả bà con bạn bè đến thăm hỏi an ủi cũng đều nói lành ít dữ nhiều.

Từ hôm vào viện đến giờ tình hình con bé vẫn cứ trầm trọng như thế, không có một chút biến đổi nào khả quan. Nhưng kỳ tích không thể nghĩ bàn cuối cùng đã xuất hiện, khiến tất cả mọi người khó tin nổi.

Vào cái ngày thứ sáu đó, trong đêm lúc tôi đang nửa thức nửa ngủ, thì nhìn thấy một vị tướng mạo trang nghiêm, đến bên giường bệnh nói với tôi:

– Ta là Địa Tạng Bồ Tát đến báo tin cho ngươi, con gái của ngươi rất có căn lành, hiện đang ở chỗ của Phật Thích Ca Mâu Ni, ngày mai sẽ trở lại, nó sẽ còn mau lành bệnh hơn những người bệnh khác trong phòng nữa, ngày mai có thể xuất viện, sau này thân thể mạnh khỏe, bình an vô sự.

Lúc tôi đem chuyện này nói với chồng tôi, cả hai đều nửa tin nửa ngờ hầu như cho là không thể có việc dễ dàng cho mình như thế.

Qua ngày thứ bảy, con bé vẫn cứ hôn mê chưa tỉnh, tôi nhớ lại giấc mộng rồi cho mình là kẻ mê mờ. Nhưng vị ấy đã nói với tôi Ngài là Địa Tạng Bồ -Tát cơ mà, còn nói rõ ràng là con tôi sẽ mau lành bệnh!

Lúc đó, chồng tôi đang ngồi một bên giường của con gái thì bỗng nhiên cánh tay phải đã một tuần không nhúc nhích bỗng giở lên rờ rờ vào mặt của ba nó, tay trái cũng đồng thời giở lên, hai tay rờ rờ mặt ba nó một hồi, lúc rờ đến cái cà vạt, liền cuốn tròn cái cà vạt lại, rồi mở mắt ra, mặt mày hớn hở kêu lên:

– Ba!

Lúc đó chúng tôi nhìn thấy con gái đã nói chuyện được, căn bệnh như biến mất, nỗi vui trong lòng thật khó tả…

Con bé lại nói:

– Con không có bệnh gì hết, tại sao lại nằm bệnh viện?

Liền đó liếng thoắng đòi về nhà. Ngay trong buổi chiều ngày hôm đó, cuối cùng thật sự con bé đã được xuất viện.

Từ sau khi về nhà, sức khỏe và tinh thần của con gái tôi rất tốt, trí huệ lại tăng trưởng, hiện học trung học thành tích lại hạng ưu, dung mạo cũng thay đổi xinh đẹp, phước tướng.

Phật, Bồ Tát đại từ đại bi đã gia hộ cho nó cải tử hồi sinh, thật là không thể nghĩ bàn. Gia đình tôi nhờ đó mà ngày càng tinh tấn và có niềm tin sâu chắc vào chư Phật, Bồ Tát.

(Trích “Những Truyện Niệm Phật Cảm Ứng”- Tác giả: Lâm Khán Trị)

(Người dịch: Thích Hoằng Chí)

NAM MÔ ĐẠI BI, ĐẠI NGUYỆN, ĐẠI THÁNH, ĐẠI TỪ BỔN TÔN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT MA HA TÁT _()_

Bài viết cùng chuyên mục

Niệm Quan Âm Bồ Tát và lễ Phật Dược Sư thai nhi không bị dị tật

Định Tuệ

Con cái ngày nay vì sao không có hiếu thuận với cha mẹ?

Định Tuệ

Thảm cảnh cuối đời của người làm nghề chăm gà đá

Định Tuệ

Chuyện nhân quả: 4 chuyện về thiện ác nghiệp báo và đầu thai kiếp sau

Định Tuệ

Lý Sĩ Khiêm thích bố thí

Định Tuệ

Vì sao không nên sát sinh?

Định Tuệ

Nguyên nhân đáng sợ – Báo ứng hiện đời tập 2

Định Tuệ

Thế giới có chiến tranh vì nghiệp giết hại quá nặng

Định Tuệ

Quả báo của ba đường ác đều do khởi tâm tham sân si

Định Tuệ

Viết Bình Luận