Tâm Hướng Phật
Nhân Quả

Chiếc máy mổ oan nghiệt

Một người vội lao tới ngắt điện, nhưng quá muộn. Viên kỹ sư đã lìa đời, vì chỉ trong vòng mấy phút, đúng như tài năng ông thiết kế…

Năm 1997, có một vị kỹ sư tài ba ưu tú, đã thiết kế và chế ra một máy mổ heo độc đáo khác người. Nếu đem heo sống bỏ vào miệng máy thi chỉ mấy phút sau, da, lông thịt, xương, huyết, đầu v.v.. từng phần đều được cắt ra thành phẩm và xuất ra hoàn hảo.

Khi máy giết mổ này được lắp ráp thành công, ngày cho máy hoạt động thử thì tất cả ban lãnh đạo và gia đình viên kỹ sư thiết kế máy, đều đến dự, háo hức chờ xem.

Kỹ sư đích thân khai máy, biểu diễn cho mọi người xem. Ông tự tin bật công tắc khởi động máy. Lúc ông quay mình bước đi, thì y phục bất ngờ bị vướng vào máy, giống như có người kéo giữ lại vậy, đang dùng tay tháo gỡ thì nơi miệng cỗ máy như có một lực cực mạnh hút ông vào thẳng trong máy. Những người đứng xem, chứng kiến thảm trạng này, đều bàng hoàng hoảng kinh.

Một người vội lao tới ngắt điện, nhưng quá muộn. Viên kỹ sư đã lìa đời, vì chỉ trong vòng mấy phút, đúng như tài năng ông thiết kế, máy giết mổ đã nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh và cắt xẻ thân ông thành từng phần hoàn hảo y như ý người sáng chế cài đặt: máu, thịt, xương, cái đầu, nội tạng đều xuất ra sắp xếp rất khéo trong thoáng chốc.

Các đồng sự của ông chỉ biết sửng người đứng ngó. Còn gia quyến của ông thì khóc to vang trời, ai cũng bất ngờ vi sự cố vừa xảy ra, không thể tường tượng được chính ông lại là vật thí nghiệm đầu tiên cho cỗ máy giết mổ.

Ta có thể thấy lòng ích kỷ không mảy may có chút từ tâm của nhân loại. Giả như vừa rồi rơi vào máy mổ là một con heo, thì tất cả sẽ reo mừng vỉ thí nghiệm thành công, và tuyệt chẳng hề thương tâm như thế.

Đại văn hào Mỹ quốc trứ danh Hemingway lúc ông chết, toàn thế giới đều chấn động và dành cho sự thương tiếc, vì ai cũng cho rằng một nhà văn tài ba nổi danh như thế sao có thể tự sát, hơn nữa lại dùng súng tự tử? Đối với việc này người ta cảm thấy vô cùng thắc mắc, không sao hiểu nổi.

Thực ra ông Hemingway lúc sinh tiền rất ưa săn bắn và đã dùng súng bắn giết vô số động vật, vì vậy mà cuối cùng ông đã dùng súng để tự giết mình. Nếu nói theo báo ứng nhân quả thì đây chẳng phải đây là đáp án hay sao?

Trích: Báo ứng hiện đời tập 2 – Sưu tầm & biên dịch: Hạnh Đoan!

Bài viết cùng chuyên mục

Nhân quả luôn công bằng, không sai lệch với bất cứ ai

Định Tuệ

Bình phục tai biến nhờ ấn tống kinh sách qua mạng

Định Tuệ

Đập chùa phá tượng và những quả báo phải chịu

Định Tuệ

Sỉ nhục người chỗ nào, quả báo bị đúng chỗ đó

Định Tuệ

Thoát chết nhờ câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật

Định Tuệ

Chuyện người đàn ông chịu quả báo vì phá thai

Định Tuệ

Oan gia du hồn đầy trên đĩa thức ăn gà vịt thịt cá

Định Tuệ

Khuyên phóng sinh: Ơn cứu mạng thật rộng lớn vô cùng

Định Tuệ

Những tội phải chịu quả báo nặng nhất là tội gì?

Định Tuệ

Viết Bình Luận