Tâm Hướng Phật
Luận Tạng

Cẩm nang vào đời cho người cư sĩ tại gia – Sách PDF

Sách Cẩm nang vào đời cho người cư sĩ tại gia này giúp cho người cư sĩ thấm nhuần đạo đức từ bi và trí tuệ của Phật-đà qua các nguyên tắc…

Trích đoạn: Lời giới thiệu

Để trở thành một người phật tử chân chính, chúng ta cần phải có một thời gian nhất định để tìm hiểu đạo Phật. Người có lòng tự trọng sẽ không ỷ lại vào một thế lực nào khác, những đứa con nên người và thành công trên trường đời thường có chí tự lập cao, ít dựa dẫm vào cha mẹ.

Thật vậy, khi đến với đạo Phật, chúng ta phải tìm hiểu lời Phật dạy theo cách thức văn, tư, tu. Văn có nghĩa là nghe đọc qua các kinh sách băng đĩa, hoặc nghe chư tăng ni chia sẻ Phật pháp, nếu ta chỉ nghe suông theo kiểu người trước làm sao, người sau làm vậy mà không có tư duy, quán chiếu và thể nhập chân lý, thì đó là niềm tin mù quáng.

– Để đảm bảo cho người phật tử tại gia sống đời đạo đức, có nếp sống văn hóa lành mạnh, có hiểu biết chân chính, có trí tuệ phân biệt đúng sai, chính tà và biết cách làm chủ bản thân với tinh thần vô ngã, vị tha.

– Để thực hành đúng lời Phật dạy nhằm phát huy tinh thần “tốt đạo đẹp đời”, phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội, người phật tử chân chính phát nguyện rộng độ chúng sinh, thắp sáng ngọn đuốc từ bi cứu khổ, nhằm làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh.

– Để giúp cho người phật tử tại gia hiểu rõ lợi ích thiết thực trong việc học hỏi, chiêm nghiệm và ứng dụng vào trong đời sống hằng ngày.

– Người phật tử chân chính cần thiết lập và xây dựng một Tịnh độ dân gian, trên nền tảng của bản thân, gia đình và xã hội, không nhớ nghĩ quá khứ, không vọng cầu tương lai mà chỉ sống trong giờ phút hiện tại, đây chính là “cực lạc hiện tiền”. Tịnh độ là lòng trong sạch, còn tìm chi cõi Phật ở phương Tây. Chính vì vậy, các tổ thường nói: Ngoài tâm cầu Phật là ngoại đạo, người tu học chân chính nên xem xét, chiêm nghiệm lời dạy này?

Mời quý bạn đọc Cẩm nang vào đời cho người cư sĩ tại gia – Thích Đạt Ma Phổ Giác tại file PDF dưới đây.

Xem màn hình rộng

Bài viết cùng chuyên mục

Phật Học Vấn Đáp về pháp môn Tịnh độ – Cư sĩ Lý Bỉnh Nam PDF

Định Tuệ

Patimokkhuddesa – Tỳ Khưu Hộ Pháp – Sách PDF

Định Tuệ

Phật Học Phổ Thông quyển 10 – 11 – HT Thích Thiện Hoa

Định Tuệ

Thuyết luân hồi trong đạo Phật – Thích Nữ Hằng Như PDF

Định Tuệ

Ngũ giới là thường giới của mọi người – Tỳ Khưu Hộ Pháp PDF

Định Tuệ

100 Câu Hỏi Phật Pháp tập 2 PDF – Thích Phước Thái

Định Tuệ

Khác biệt giữa Ma và Phật – Hòa Thượng Tịnh Không giảng

Định Tuệ

Bước Đầu Học Phật – Hòa Thượng Thích Thanh Từ PDF

Định Tuệ

Ngã – Vô Ngã Vấn Đáp – Tỳ Khưu Hộ Pháp – Sách PDF

Định Tuệ

Viết Bình Luận