Tâm Hướng Phật
Kiến Thức

Sự linh ứng nhiệm mầu của Kinh Dược Sư

Trì tụng Kinh Dược Sư sẽ giúp tiêu bớt ác nghiệp, tăng trưởng nghiệp lành. Người trì tụng cảm được sự linh ứng của Kinh Dược Sư rất nhiều.

Chép kinh Dược Sư tăng tuổi thọ

Đời Đường, Trương Lý Thông lúc 27 tuổi, gặp thầy tướng bảo: “Thọ số ông rất ngắn, sợ e không đến 31 tuổi!”.

Lý Thông nghe nói lo buồn, tìm đến vị danh tăng là ngài Mật Công hỏi han.

Ngài Mật Công bảo: “Việc ấy không đáng ngại. Nếu ông thành kính thọ trì hoặc viết chép Kinh Dược Sư, thì có thể được tăng thọ”.

Lý Thông thưa: “Tôi việc quan bận buộc quá nhiều, sợ e khó thường thọ trì, xin tạm biên chép kinh trước”. Liền thỉnh quyển kinh về thành kính tự biên chép. Mới chép được 1 quyển thì công việc lại đến dồn dập, chưa kịp tiếp tục thêm. Tình cờ vị thầy tướng cũ lại gặp Thông, lấy làm lạ bảo: “Thật là điều hy hữu! Ông có làm công đức chi mà tướng diện lại thay đổi, sống được thêm 30 năm nữa”.

Trương Lý Thông thuật lại việc chép kinh. Nhiều người nghe chuyện phát tâm hướng về Phật pháp (theo Tam bảo ký).

Tụng kinh Dược Sư bệnh được lành

Đời Đường, ông Trương Tạ Phu đau nặng, gia đình thỉnh chư Tăng tụng Kinh Dược Sư suốt 7 ngày đêm. Ngay đêm hoàn kinh, Trương nằm mộng thấy chúng Tăng đem kinh đắp trên mình. Khi thức dậy, bệnh lui giảm rồi lành hẳn.

Ông đem điều này thuật lại cho người nhà biết, và tin rằng mình được mạnh khỏe là do nhờ năng lực tụng kinh Dược Sư (theo Tam bảo ký).

Cầu nguyện Phật Dược Sư được giàu sang

Ở Thiên Trúc, có 1 người thuộc giòng giàu sang, nhưng gia thế nợ nần sa sút đến nghèo thiếu phải đi Xin ăn. Trước tiên, thân bằng còn giúp; sau Ông đi đến đâu, Người thân kẻ sơ trông thấy cũng đều đóng cửa. Do đó, mọi người đều đùa gọi Ông là Bế-Môn.

Một hôm, trong tâm niệm thương buồn, Ông đến ngôi Tịnh Xá thờ Phật Dược Sư, chắp tay đi nhiễu xung quanh tượng và chí thành Sám Hối. Xong, Ông ngồi trước tượng mà tuyệt thực luôn 5 ngày, chuyên niệm danh hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Đêm cuối cùng của ngày thứ 5, thân-tâm mờ mệt, Ông bỗng như vào mộng thấy Phật Dược Sư hiện thân tướng tốt đẹp bảo: “Do Ngươi sám niệm trước ta nên túc nghiệp đã dứt, sẽ được hưởng cảnh giàu sang. Mau về ngôi nhà cũ của cha mẹ ngươi, khai quật nơi nền, sẽ tìm được Kho báu”.

Thức tỉnh lại, Ông vội lễ Phật, trở về ngôi nhà cũ của cha mẹ. Đến nơi thấy tường vách siêu đổ, rường cột đã mục nát. Trãi qua 2 ngày, Ông vừa dọn dẹp vừa đào nền theo chỗ Phật mách bảo, liền tìm thấy được những chum bằng vàng bạc của tổ tiên xưa đã lưu trữ. Hơn 1 năm sau, Ông nghiễm nhiên sống trong cảnh nhà cửa huy hoàng, vật dụng tôi đòi sung túc. (theo Tam bảo ký).

Do lòng tin chân thành vào Kinh và Chú Dược Sư mà bệnh nhân được cứu sống

Con trai độc tôn người bạn thân của Hương tên là J. cách đây 6 năm; vào lứa tuổi 22, cậu trai đó là cậu F. bị bệnh suyễn trầm trọng, thỉnh thoảng lại lên cơn, tắt thở và phải chở đi cấp cứu.

Ngày hôm đó, khi Hương đang theo một khóa thiền dài 1 tuần lễ thì nhận được điện thoại của J. báo tin cho nàng biết là cậu F đã phải chở đi cấp cứu vào lúc tảng sáng và hiện nay hôn mê bất tỉnh tại bệnh viện. Phổi của cậu bị xương sườn gãy đè lên nên lại càng khó thở và chỉ thở được qua máy dưỡng khí. Không rời được khóa tu học, nhưng khi Hương bạch với Ni Cô Dekyong về hoàn cảnh đó: thì Ni Cô yêu cầu tất cả các Phật Tử tham dự khóa tu học đó, đều quán tưởng và cầu nguyện cho cậu F đang trong tình trạng thập tử nhất sinh. Khi thiền, tất cả mọi người cũng quán tưởng tới việc giúp cậu F. được lành bệnh.

Khi đến thăm cậu F., thấy tình trạng của cậu ta quá thương tâm nên dù gia đình ông J. theo đạo Thiên Chúa từ nhiều đời, Hương xin phép ông ta cho nàng được tụng Kinh Dược Sư cho cậu F, những khi nàng tới bệnh viện thăm. Trong tình trạng tuyệt vọng, vì cậu F. đã hôn mê bất tỉnh nhiều ngày, và các bác sĩ trong bệnh viện nghĩ là sẽ vô phương cứu chữa, nên ông J. chấp thuận ngay.

Ðể sửa soạn tinh thần cho ông J., các bác sĩ cho ông biết rằng dù có phép mầu khiến cho cậu tỉnh lại được thì não bộ của cậu cũng sẽ bị hư hại và cậu sẽ không còn là 1 người bình thường nữa.

Ông J. tuy rất lo lắng cho con nhưng đã luyện tập Yoga nhiều năm nên vẫn giữ được bình tĩnh, còn Hương thì không hiểu sao nàng không lo lắng gì.

Hàng ngày nàng vào thăm cậu F, ngồi cạnh giường bệnh và tụng hết cuốn Kinh Dược Sư; rồi dùng phương pháp được Ni Cô Dekyong truyền dạy, mỗi khi tụng Kinh xong: Nàng đặt chuỗi tràng hạt lên trán và lên ngực cậu.

Các y tá thường tò mò đứng trước cửa phòng quan sát nàng. Có lẽ họ tưởng nàng dùng phép phù thủy gì chăng?

Sau 1 tháng rưỡi như vậy, một phép nhiệm mầu xảy ra và cậu F. bỗng nhiên tỉnh lại. Không những cậu tỉnh lại mà các bác sĩ phải kinh ngạc không sao giải thích nổi vì cậu trở lại trạng thái sức khỏe bình thường, não-bộ không bị tổn thương chút nào!

Hương thì không kinh ngạc, vì những khi tụng Kinh Dược Sư cho cậu, trong lòng nàng thư thái lạ thường. Nàng linh cảm rằng thế nào cậu F cũng lành bệnh nhờ Phật Dược Sư gia hộ. Lòng tin vô bờ của nàng khi tụng Kinh và niệm Chú có thể cũng giúp nhiều cho việc giúp cậu hồi tỉnh lại.

Những chuyện cảm ứng như vậy còn rất nhiều. Vì vậy, chúng ta cần nhất tâm xưng niệm danh hiệu Phật Dược Sư để diệt trừ bệnh khổ và thành tựu an lạc, cát tường.

Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Chúng ta sanh tử luân hồi là do vọng tưởng, phân biệt, chấp trước

Định Tuệ

Ngũ ấm ma là gì? Đức Phật dạy về ngũ ấm ma

Định Tuệ

Niệm Phật tuy lòng chưa thanh tịnh nhưng vẫn có công đức

Định Tuệ

Tam Pháp Ấn là gì? Ý nghĩa Tam Pháp Ấn trong Phật giáo

Định Tuệ

Tại sao chúng ta tu theo pháp môn Tịnh độ?

Định Tuệ

Làm thế nào để phân biệt được giữa Phật và Ma?

Định Tuệ

6 hành vi làm hao tổn phước báo về sau mà bạn cần tránh

Định Tuệ

Tịnh Độ Đại Kinh Giải Diễn Nghĩa tập 15 – Pháp Sư Tịnh Không

Định Tuệ

Thiện có ngay thẳng, cong vẹo

Định Tuệ

Viết Bình Luận