Tâm Hướng Phật
Sống An Vui

Phong thủy tốt nhất chính là sự lương thiện

Lương thiện còn khó có được hơn cả trí thông minh, bởi vì thông mình là một loại thiên phú, còn lương thiện là một loại lựa chọn.

Xưa có người đàn ông sau nhiều năm kinh doanh phát đạt, anh quyết định sẽ tìm mua một mảnh đất ở ngoại ô thành phố để xây nhà. Gặp mảnh đất có khu vườn trồng rất nhiều cây vải thiều trăm tuổi, anh vô cùng ưng ý, phần vì vợ anh rất thích ăn vải thiều.

Bạn bè khuyên anh trước khi khởi công xây nhà thì nên tìm thầy phong thủy để tránh phạm phải điều đại kỵ. Tuy anh không tin vào chuyện bói toán phong thủy lắm nhưng để cho người nhà an tâm nên anh đồng ý tìm một nhà phong thủy có tiếng xin chỉ giáo.

Ngày hôm đó, anh lái xe đưa thầy phong thủy đến thăm mảnh vườn ở ngoại ô. Đường đi không có nhiều xe cộ nhưng xe nào muốn vượt lên trước anh đều nhường đường cho họ.

Thầy phong thủy ngạc nhiên: “Ồ, anh lái xe vững tay quá”. Anh chỉ cười và nói: “Chắc là có chuyện gấp không thể trì hoãn nên họ muốn vượt, chúng ta không nên giành đường với họ”.

Đến thị trấn đường nhỏ hơn so với trong thành phố nên anh giảm tốc độ xe. Khi xe đang tà tà chạy thì đột nhiên có một bé trai lao ra giữa đường, khiến anh phải đạp phanh gấp.

Đợi khi đứa bé chạy qua, anh không vội vàng lái xe đi mà nhìn vào con ngõ như chờ đợi một điều gì đó. Đúng như dự đoán của anh, một bé gái chạy qua xe anh rồi đuổi theo cậu bé ban nãy, trên môi vẫn mỉm cười tinh nghịch.

Thầy phong thủy hỏi: “Vì sao anh biết vẫn còn đứa trẻ khác ở phía sau?”.

Anh nhún vai trả lời: “Trẻ con nếu không nô đùa với nhau thì sẽ không vui vẻ đến thế”.

Thầy phong thủy giơ ngón tay cái lên tán thành: “Anh đúng là người có tấm lòng lương thiện”.

Cuối cùng, hai người cũng đến mảnh vườn trồng vải thiều. Anh vừa xuống xe liền nhìn thấy đàn chim vội vã bay vút lên cao, dường như sợ hãi điều gì đó. Anh liền nói với thầy phong thủy: “Chúng ta hãy đợi một chút rồi hãy vào ạ”.

Anh giải thích: “Trong vườn chắc chắn có trẻ con đang trộm vải thiều, giờ chúng ta vào sẽ khiến chúng giật mình, chẳng may ngã xuống đất thì nguy hiểm lắm”.

Nghe vậy thầy phong thủy im lặng một vài giây rồi nói: “Khu đất này của anh, không cần xem cũng biết là phong thủy đều rất vượng”.

Giờ đây, chính anh mới là người ngạc nhiên. Anh cứ ngỡ bản thân đã làm điều gì đó khiến ông thầy phật ý và từ chối xem long mạch cho mình. Tuy nhiên, thầy phong thủy chỉ cười và nói: “Anh là người lương thiện, ở đâu có anh thì ở đó phong thủy đều tốt đẹp”.

Lương thiện còn khó có được hơn cả trí thông minh, bởi vì thông mình là một loại thiên phú, còn lương thiện là một loại lựa chọn. Quả thật, một người có tấm lòng lương thiện sẽ được trời đất ban phước lành.

Việc tốt mà ta làm có thể không được đền đáp ngay lập tức, nhưng đời người là một ván cờ lớn, cứ tích lũy dần thì lòng tốt ấy sẽ biến thành sức mạnh.

Khi việc tốt xuất phát từ thiện tâm, ta sẽ không mong được đền đáp. Ở hiền thì sẽ gặp lành, lòng tốt sẽ có phúc báo. Giữ gìn sự lương thiện của bản thân thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Trong thế giới đầy rẫy những bộn bề và phức tạp, hy vọng rằng mỗi người chúng ta đều có thể dùng lòng tốt của mình để làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Tâm Hướng Phật/St!

Bài viết cùng chuyên mục

Điều gì tạo nên phước sung mãn ở mai sau?

Định Tuệ

Sắc dục là gì, tham sắc dục tạo nghiệp gì? Sự nguy hiểm của tâm sắc dục

Định Tuệ

Tu mót: Được một phút tốt một phút, được một giờ tốt một giờ

Định Tuệ

Muốn cải thiện hoàn cảnh cần đoạn ác tu thiện chuyên tu cúng dường

Định Tuệ

Đừng vì cái sai của người mà đánh mất đi cái thiện của mình

Định Tuệ

Phương pháp giúp gia đạo hưng thịnh của người xưa

Định Tuệ

Ưa thích nghe ngóng chuyện của người khác là tập khí cần đoạn

Định Tuệ

Sự nhẫn nại khôn ngoan – Nhẫn nại để thành tựu

Định Tuệ

Sống bằng tâm tình của loài nào thì vào cảnh giới đó trước rồi

Định Tuệ

Viết Bình Luận