Tâm Hướng Phật
Nghi Thức

Nghi thức tụng niệm hàng ngày – HT Thích Thiện Sanh soạn PDF

Tụng Kinh niệm Phật để tỉnh thức tâm linh, và kiến tạo cho chính mình một cuộc sống an hòa. Dưới đây là nghi thức tụng niệm hàng ngày.

LỢI ÍCH TỤNG KINH NIỆM PHẬT

Tụng Kinh Niệm Phật (Tụng là đọc, Niệm là nhớ) là miệng đọc tâm nhớ, tâm và miệng hợp nhất, nhất tâm đọc và nhớ lời Kinh và Danh Hiệu của Phật.

Tụng Kinh Niệm Phật của hàng xuất gia hay tại gia để tỉnh thức tâm linh, và kiến tạo cho chính mình một cuộc sống an hòa. Lợi ích của sự Tụng Kinh Niệm Phật – ngoài công đức cho kẻ còn người mất – còn nói lên NẾP SỐNG ĐẠO. Nếp sống cố hữu của tổ tiên chúng ta là Tụng Kinh Niệm Phật để tích phước cho con cháu, mai nầy chúng sẽ được phú quý vinh hoa. Hơn nữa, sự Tụng Kinh Niệm Phật còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực như sau:

Tụng Kinh Niệm Phật giữ cho tâm được an lành, để dễ cảm thông với các Đấng Thiêng Liêng. Tụng Niệm rất dễ dàng huân tập các điều suy nghĩ tốt vào tâm thức.

Tụng Kinh Niệm Phật để ôn lại những lời dạy của Phật. Lấy đó làm kim chỉ nam cho nếp sống đạo.

Tụng Kinh Niệm Phật để giữ cho thân, miệng và ý được thanh tịnh, trang nghiêm và chính đáng.

Tụng Kinh Niệm Phật để cầu an, thì nghiệp chướng tích lũy trong nhiều đời nhiều kiếp sẽ dứt trừ, và tránh được những tai ương hạn ách có thể xảy ra trong bất cứ lúc nào.

Tụng Kinh Niệm Phật để cầu siêu, nhờ sức chú nguyện thanh tịnh, hoán đổi tâm niệm xấu của người chết đã tạo, giúp họ xa lìa cảnh giới tối tăm, và được sanh về thế giới An Lạc.

Tụng Kinh Niệm Phật để tỏ lòng ăn năn sám hối trước Phật đài, và kể từ nay, tâm niệm của mình được thanh tịnh, nghiệp chướng khổ đau không còn nữa.

Tụng Kinh Niệm Phật để Pháp Âm ngân vang, để cảnh tỉnh trần thế mê hoặc, và cảm hóa mọi người đang sống trong cảnh u tối lầm than.

Vì những lợi ích trên, người đã tin Phật phải tụng kinh niệm Phật, và tụng niệm cho đúng cách. Khi tụng niệm nên giữ cho trang nghiêm, tránh mọi sự ồn ào phức tạp, tránh mọi điều làm kích động tâm ý, đắm lợi mê danh, tham luyến trần tục. Chỉ tụng niệm trước Tam Bảo, trong Đạo Tràng thanh tịnh, hoặc nơi trang nghiêm, hoặc nơi thích hợp chính đáng, không nên tụng niệm trước chỗ thờ quỷ thần, cúng cá thịt, đốt vàng mã theo tục lệ mê tín dị đoan, không thích hợp với Phật Pháp.

Mời quý bạn đọc tụng trọn bộ Nghi thức tụng niệm hàng ngày – HT Thích Thiện Sanh soạn và dịch tại file PDF dưới đây.

Nghi thức tụng niệm hàng ngày – HT Thích Thiện Sanh

Bài viết cùng chuyên mục

Nghi thức hộ niệm cầu an – TT Thích Nhật Từ biên soạn PDF

Định Tuệ

Kinh Nhật Tụng PDF – Nghi thức tụng hằng ngày tại gia

Định Tuệ

Niệm Phật xong hồi hướng trước khi ngủ hay và ý nghĩa

Định Tuệ

Nghi thức sám hối trước khi tụng Kinh để được nhiều lợi ích

Định Tuệ

Nghi thức đọc tụng Kinh Cứu Khổ – Bạch Y thần chú hàng ngày

Định Tuệ

Nghi thức cúng tất niên cuối năm 2022 đúng pháp

Định Tuệ

Bài sám hối nên đọc trước khi ngủ giúp chuyển hóa thân tâm

Định Tuệ

Từ Bi Địa Tạng Bảo Sám Pháp PDF – Nghi thức trì tụng

Định Tuệ

Nghi thức lạy sám hối 108 lạy tại gia đơn giản dễ nhớ, dễ thực tập

Định Tuệ

Viết Bình Luận